ความต้องการ Bitcoin อาจเพิ่มขึ้นได้ถึง 10 เท่าภายใน 12 เดือน : Michael Saylor กล่าว

เมื่อ Bitcoin halving กำลังจะมาในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า Michael Saylor ผู้ร่วมก่อตั้ง MicroStrategy คิดว่าความต้องการ BTC จะเพิ่มขึ้นได้มากถึง 10 เท่าภายในสิ้นปี 2024

ในระหว่างการกล่าวที่งาน Australia Crypto Convention ประจำปี 2023 เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน Saylor ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ Bitcoin และระบบนิเวศของมันในอีกสี่ถึงห้าปีข้างหน้าว่า ในช่วงระหว่างปี 2020 ถึง 2024 Bitcoin เปลี่ยนจากการถูกมองว่าเป็น “สินทรัพย์ที่ไม่ได้รับการควบคุมในต่างประเทศ” มาเป็น “สินทรัพย์หลักของสถาบัน”

ในระยะสั้น Saylor กล่าวว่า BTC จะกลายเป็น “สินทรัพย์หลักของวัยรุ่นภายในสิ้นปี 2024,” และเน้นย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเกี่ยวกับอุปสงค์และอุปทานที่จะเข้ามามีบทบาทในไม่ช้า:

“ผมคิดว่าอีก 12 เดือนข้างหน้านี้จะต้องยิ่งใหญ่ เพราะความต้องการ [รายเดือน] ควรจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าหรือสามเท่าหรืออาจเพิ่มขึ้น 10 เท่า หรือตั้งแต่ 2 ถึง 10 เท่า […] และอุปทานสำหรับรองรับความต้องการเหล่านั้นก็จะลดลงครึ่งหนึ่งในเดือนเมษายน”

เมื่อพิจารณาในช่วงปี 2024 ถึง 2028 Saylor คาดการณ์ว่า Bitcoin จะยังคงอยู่ในช่วงการเติบโตสูง เนื่องจากการนำไปใช้ที่แพร่หลายในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขนาดใหญ่และธนาคารขนาดใหญ่ทั่วโลก โดยทั้งสองภาคส่วนได้รวม Bitcoin เข้ากับผลิตภัณฑ์และบริการของตน 

Saylor ยังคาดหวังว่าจะได้เห็นการแข่งขันมากมายระหว่างบริษัทอย่าง Apple และ Meta (Facebook) เพื่อแย่งชิง BTC เพื่อขายทำกำไรมหาศาลในที่สุด

“คุณจะเห็นการแข่งขันที่รุนแรง รวมถึงในหมู่ Wall Street เพื่อได้ส่วนแบ่งสินทรัพย์มากที่สุด และคุณจะเห็นเว็บเทรด crypto ที่แข่งขันกันดึเดือด และคุณจะเห็นบริษัทเทคโนโลยีอื่น ๆ เข้ามามีส่วนร่วม”

และเมื่อมองให้ไกลยิ่งขึ้นไปอีกในอนาคตประมาณ 25 ปี Saylor ได้สรุปการคาดการณ์ว่า BTC จะทำให้สินทรัพย์คุณภาพสูงอื่น ๆ หมดไป “ราคาจะยังคงก้าวไปสู่หนึ่งล้านดอลลาร์ต่อเหรียญ , 2 ล้านดอลลาร์ต่อเหรียญ , 5 ล้านดอลลาร์ต่อเหรียญ ,10 ล้านดอลลาร์ต่อเหรียญ”

ปัจจุบัน MicroStrategy ถือครองประมาณ 158,400 BTC และบริษัทมีการลงทุนเพิ่มขึ้นประมาณ 900 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 2 พฤศจิกายน

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ decrypt.co

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป