โครงการ Metaverse ล้มเหลวเนื่องจากขาดรูปแบบโมเดลธุรกิจที่ถูกต้อง : MetaMinds CEO กล่าว

Metaverse อาจไม่มีกระแสไปแล้วสำหรับผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกบางคนเมื่อเทียบกับเมื่อสองปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม จุดอ่อนในการทดสอบการลงทุนในเทคโนโลยีเกิดใหม่อาจส่งผลให้บางส่วนล้มเหลว

ในการประชุมสุดยอด Cardano Summit ในดูไบเมื่อเร็ว ๆ นี้ Sandra Helou ซีอีโอของ MetaMinds Group บอกกับ Cointelegraph ว่า การขาดโมเดลธุรกิจที่ปรับให้เหมาะสมสำหรับองค์กรต่าง ๆ “ถือเป็นความล้มเหลวครั้งใหญ่ที่สุดใน metaverse”

“เมื่อพูดถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่คล้ายกับ Metaverse ซึ่งในตัวมันเองจำเป็นต้องมีการยกเครื่องครั้งใหญ่และการเปลี่ยนแปลงวิสัยทัศน์ทางธุรกิจ ทีม และโมเดลธุรกิจ… สิ่งที่ใหญ่ที่สุดที่เราเห็นก็คือการไม่มีโมเดลธุรกิจที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนล้มเหลว”

ความคิดเห็นของ Helou เกิดขึ้นหลังจากที่ KPMG เผยแพร่รายงานเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งพบว่ามีเพียง 29% ของผู้นำเทคโนโลยีในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ 37% ทั่วโลก ที่เชื่อว่า Metaverse จะมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ธุรกิจของพวกเขาประสบความสำเร็จในระยะสั้น ซึ่งจากการสำรวจพบว่าผู้นำด้านเทคโนโลยีส่วนใหญ่หันไปใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) แทนในอีกสามปีข้างหน้า

“metaverse ไม่ได้มีไว้สำหรับเป้าหมายระยะสั้น มันเป็นวิสัยทัศน์ระยะยาวที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมาก รวมถึงกลยุทธ์จำนวนมาก , ทีมที่ทุ่มเทให้กับมัน , และเงินทุน” ผู้บริหารกล่าวเสริม

เมื่อถามถึงวิธีที่บริษัทต่าง ๆ สามารถรับประกันความยืนยาวและความเกี่ยวข้องของโครงการ metaverse ได้ Helou กล่าวว่า อุตสาหกรรมควรจัดการกับการเข้าถึงและการทำงานร่วมกัน:

“มันเหมือนกับทุกครั้งที่คุณเดินเข้าไปในร้านนึง แล้วคุณก็ต้องเปลี่ยนกระเป๋าสตางค์และเสื้อผ้าที่สวมใส่  ซึ่งมันไม่สมเหตุสมผลเลย” Helou อธิบาย

ผลิตภัณฑ์ metaverse ควรสอดคล้องกับสิ่งที่ผู้ใช้ , ลูกค้า , และความต้องการของตลาด รวมถึงเครือข่ายบล็อกเชนที่เหมาะสม , สินทรัพย์ที่จะใช้ และทำความเข้าใจความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยที่อยู่เบื้องหลังข้อมูลประจำตัวดิจิทัล 

“เราเชื่ออย่างแท้จริงว่าเมื่อคุณทำถูกต้อง คุณจะสามารถสร้างโลกที่สามารถใช้งานร่วมกันได้ ซึ่งทุกคนสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระ”

อ้างอิง : cointelegraph.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป