มูลค่าตลาดของ BUSD “ลดลง 90%” จากระดับสูงสุดตลอดกาล ตามข้อมูลของ CoinMarketCap

มูลค่าตลาดของ BUSD ลดลง 90% จากระดับสูงสุดตลอดกาลที่ 23.49 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2022 ตามข้อมูลของ CoinMarketCap โดยมูลค่าตลาดของ Stablecoin ในปัจจุบันเหลืออยู่ที่ประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์ ลดลงมากกว่า 21 พันล้านดอลลาร์จากระดับสูงสุดตลอดกาล

ในช่วงต้นปี 2023 Paxos ซึ่งเป็นผู้ออก BUSD ถูกดำเนินการด้านกฎระเบียบจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาและ New York District of Financial Services

กลับกัน ส่วนแบ่งตลาดของ First Digital USD stablecoin ยังคงเติบโต โดยปัจจุบันมีมูลค่าตลาดมากกว่า 470 ล้านดอลลาร์ ตามข้อมูลจาก CoinGecko  ออกโดย First Digital Group ในฮ่องกง เปิดตัวในเดือนมิถุนายนของปีนี้

Binance และ Paxos ยุติการสนับสนุน BUSD

ในเดือนกุมภาพันธ์ของปีนี้ Paxos กล่าวว่า กำลังหยุดการสร้างเหรียญ BUSD stablecoin ใหม่ ซึ่งเกิดขึ้นหลังจากที่ Paxos ได้รับคำสั่งจาก NYDFS ให้หยุดการออกเหรียญ BUSD stablecoin และในวันเดียวกันนั้น ก.ล.ต.สหรัฐฯ กล่าวว่าจะฟ้องร้อง Paxos ที่ลิสต์ BUSD โดยอ้างว่าเป็นหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน 

“BUSD จะยังคงได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก Paxos และสามารถแลกให้กับลูกค้าที่เข้าร่วมได้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2024 เป็นอย่างน้อย” ผู้ออกเหรียญ Stablecoin กล่าวในเวลานั้น

ตามมาด้วยการประกาศของ Binance ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมว่าจะค่อย ๆ ลดการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ BUSD บนแพลตฟอร์มภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 นอกจากนี้ Binance ยังประกาศแผนการระงับสินเชื่อ BUSD จาก Cross Margin ในเดือนกันยายน

อ้างอิง : theblock.co
ภาพ criptokio.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป