ทนายความของ Binance และ CEO Changpeng “CZ” Zhao ยื่นคำร้องต่อศาลให้ “ยกฟ้อง” คดีที่ยื่นโดย CFTC

ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Binance และ CEO Changpeng “CZ” Zhao ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้ยกฟ้องคดีที่ยื่นโดย United States Commodity Futures Trading Commission (CFTC) ในเดือนมีนาคม

ในการยื่นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมต่อศาลแขวงสหรัฐในเขตทางตอนเหนือของรัฐอิลลินอยส์ ทนายความของ CZ และ Binance ได้มีการเรียกร้องทางกฎหมายหลายประการโดยโต้แย้งเรื่องการยกฟ้องคดีของ CFTC ต่อเว็บเทรด crypto โดยทีมกฎหมายระบุว่า หากศาลยอมรับข้อโต้แย้งของหน่วยงานกำกับดูแล “จะเป็นการอนุญาตให้หน่วยงานควบคุมกิจกรรมใด ๆ ในสกุลเงินดิจิทัล […] ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์อนุพันธ์” ทั่วโลก

“สภาคองเกรสไม่ได้ให้ CFTC กลายเป็นตำรวจอนุพันธ์ของโลก และศาลควรปฏิเสธความพยายามของหน่วยงานในการขยายขอบเขตอำนาจของตนให้เกินกว่าที่กฎหมายอนุญาต” เอกสารดังกล่าวระบุ

ที่มา: CourtListener

CFTC ยื่นฟ้องครั้งแรกในเดือนมีนาคม โดยกล่าวหาว่า Binance ไม่ได้ลงทะเบียนกับหน่วยงานกำกับดูแล และละเมิดกฎการซื้อขายอนุพันธ์ ซึ่งจากข้อมูลของ CFTC นั้นระบุว่า Binance มีการชักชวนลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา โดยทราบดีว่าเว็บเทรดต้องดำเนินการให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ insidebitcoins.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป