ซีอีโอ Microsoft เตรียมนำ AI รวมเข้ากับ ‘ทุกพื้นที่โซลูชันสำหรับลูกค้าทั้งหมด’ 

Microsoft ดูเหมือนจะทุ่มเต็มที่ในด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยประธานและซีอีโอ Satya Nadella เน้นย้ำถึงความตั้งใจที่จะบูรณาการ AI เข้ากับโซลูชันสำหรับลูกค้าทั้งหมดและกลุ่มเทคโนโลยีทุกชั้น

ที่มา x.com/satyanadella

ในจดหมายประจำปีที่แชร์ผ่าน LinkedIn เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ Microsoft เป็นเจ้าของและเพิ่งเปิดตัวผู้ช่วย AI ไปก่อนหน้านี้ ทางด้าน Nadella เน้นย้ำว่า “AI รุ่นต่อไปจะปรับโฉมซอฟต์แวร์ทุกประเภทและทุกธุรกิจ รวมถึงของเราเองด้วย”

“ทุกพื้นที่โซลูชันสำหรับลูกค้าและทุกชั้นของ Tech Stack ของเราจะถูกปรับโฉมใหม่สำหรับยุค AI และนั่นคือสิ่งที่เราได้เริ่มทำไปแล้ว”

Nadella กล่าวถึง AI Copilot ของบริษัทโดยสรุปว่า Microsoft กำลัง “สร้าง Copilot ลงในผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การใช้งานมากที่สุดของเรา” รวมถึงการสร้างแอปแบบสแตนด์อโลน

“เช่นเดียวกับที่คุณบูตระบบปฏิบัติการเพื่อเข้าถึงแอปพลิเคชันหรือใช้เบราว์เซอร์เพื่อเยี่ยมชมเว็บไซต์ในปัจจุบัน ความเชื่อของเราก็คือ คุณจะเรียกใช้ Copilot เพื่อทำกิจกรรมเหล่านั้นทั้งหมด และอื่น ๆ อีกมากมายเช่น : ชอปปิ้ง , เขียนโค้ด , วิเคราะห์, เรียนรู้” เขาเขียน

CEO ของ Microsoft เน้นย้ำถึงความก้าวหน้าที่สำคัญสองประการที่เขาคิดว่าจะเป็นหัวใจสำคัญใน “ยุคใหม่ของ AI”

ประการแรก เขาเน้นย้ำถึงการประมวลผล natural language ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของ AI ที่มุ่งเน้นในการช่วยให้คอมพิวเตอร์เข้าใจข้อความและคำพูดคล้ายกับมนุษย์

ประการที่สอง เขาชี้ไปที่ “การเกิดขึ้นของกลไก reasoning engine ที่ทรงพลัง” (generative AI) และความสามารถของมันในด้านต่าง ๆ เช่น การตอบคำถาม , การแก้ปัญหา , และการจดจำภาพ

“AI ยุคนี้ช่วยให้เราโต้ตอบกับข้อมูลด้วยวิธีใหม่อันทรงพลัง ตั้งแต่การเติมข้อความหรือสรุปข้อความ ไปจนถึงการตรวจจับความผิดปกติและการจดจำรูปภาพ เพื่อช่วยให้เราระบุรูปแบบและแสดงข้อมูลเชิงลึกได้เร็วกว่าที่เคย”

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ cnbc.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป