ใกล้ถึงบทสรุป : อัยการเตือน Sam Bankman-Fried “การเป็นคนดีย์ เห็นแก่ผู้อื่น ไม่ใช่ข้อแก้ตัวสำหรับการฉ้อโกง”

ตาม รายงานของ Fortune ระบุว่า การพิจารณาคดีอาญาของ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX ได้เข้าสู่สัปดาห์ที่สามแล้ว ซึ่งใกล้เข้าสู่ขั้นตอนการพิจารณาของคณะลูกขุน โดยอัยการของ Bankman-Fried ได้ส่งสัญญาณว่าคดีของพวกเขาใกล้จะถึงบทสรุปแล้ว

อัยการเตรียมสรุปคดีในการพิจารณาคดีของผู้ก่อตั้ง FTX

อัยการได้ส่งจดหมายถึงผู้พิพากษา Lewis Kaplan ซึ่งเป็นผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางที่ดูแลคดีนี้ โดยสรุปคำแนะนำที่เสนอสำหรับคณะลูกขุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเขาเน้นย้ำว่า “การเห็นแก่ประโยชน์ผู้อื่น” ไม่ควรนำมาเป็นข้อแก้ตัว โดยคำแก้ตัวดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประโยชน์ใช้สอยสูงสุดให้กับแต่ละบุคคลผ่านการกระทำ เช่น การบริจาคเงิน

การพิจารณาคดีได้เห็นพยานหลายราย ซึ่งรวมถึงคนที่คลุกคลีกับ SBF ซึ่งกล่าวหาว่า FTX เป็นผู้ที่นำเงินทุนของลูกค้าไปใช้ในทางที่ผิดเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว เช่น ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่หรูหรา , นำไปลงทุน , และการสนับสนุนทางการเมือง โดยอัยการโต้แย้งว่าฝ่ายจำเลย Bankman-Fried ไม่สามารถอ้างได้ว่าการยักยอกเงินนั้นไม่ใช่ความผิดทางอาญา

ในขณะที่การพิจารณาคดีใกล้จะสิ้นสุด ซึ่งข้อสรุปของการพิจารณาคดีและการพิจารณาของคณะลูกขุนที่กำลังจะเกิดขึ้น จะถือเป็นช่วงสำคัญของคดีนี้

อ้างอิง : coincu.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป