เกาหลีใต้ เตรียมปรับปรุงกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล คาดพร้อมภายในเดือนมกราคม

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน (FSS) ของเกาหลีใต้ กำลังเตรียมปรับปรุงกฎระเบียบเพื่อเสริมความคุ้มครองผู้ใช้สินทรัพย์ดิจิทัล ตามรายงานท้องถิ่น กฎระเบียบใหม่ควรพร้อมภายในเดือนมกราคม ก่อนที่กฎหมายจะมีผลบังคับใช้ ตามที่หัวหน้า FSS กล่าว

คณะกรรมการกิจการการเมืองสมัชชาแห่งชาติเกาหลีใต้ ได้ดำเนินการตรวจสอบ FSS เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ซึ่ง Lee Bok-hyeon หัวหน้า FSS ได้ตอบโต้คำวิพากษ์วิจารณ์ว่าชาวเกาหลีใต้สูญเสียเงินไปกับสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยต่างประเทศ ที่มีการซื้อขายกันในเกาหลีใต้

ที่มา x.com/TheKoreaHerald

FSS จะสร้างมาตรฐานสำหรับขั้นตอนการลิสต์ , การควบคุมภายใน , และการออกและจัดจำหน่ายสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึง “ระบบการกำกับดูแลและตรวจสอบตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล” ซึ่งตามการรายงานข่าวของสื่อเกาหลีใต้เกี่ยวกับการตรวจสอบนั้น Lee กล่าวว่า กฎระเบียบที่กำลังจะเกิดขึ้นจะมีการหารือกับ Digital Asset eXchange Association (DAXA) ซึ่งประกอบด้วยบริษัทเว็บเทรด crypto ในท้องถิ่น Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit และ Gopax

Lee กล่าวว่ากฎหมายที่ผ่านเมื่อเดือนมิถุนายนยังขาดรายละเอียดด้านกฎระเบียบ โดยกฎหมายมีการกำหนดความรับผิดทางอาญาสำหรับการละเมิด แต่ตามข้อมูลของ Lee มันยังไม่ได้ให้อำนาจแก่หน่วยงานของเขาเพียงพอ “หากมีการกระทำที่เทียบเท่ากับการบิดเบือนปริมาณ volume ผ่านการ staking ที่ไม่ยุติธรรม เราจะปรึกษากับ DAXA” Lee กล่าว

อ้างอิง : cointelegraph.com
ภาพ bitcoinist.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป