อัยการแฉ!! นายกรัฐมนตรีบาฮามาส เคยขอให้ Sam Bankman-Fried ให้คำแนะนำลูกชายของเค้าเกี่ยวกับโครงการ NFT ที่กำลังทำอยู่

2 เดือนก่อนที่อาณาจักรของ Sam Bankman-Fried จะล่มสลาย ทางด้าน Philip Davis นายกรัฐมนตรีบาฮามาส เคยขอให้เจ้าพ่อ crypto พูดคุยกับลูกชายของเค้าเกี่ยวกับโครงการ NFT ที่เขาให้คำปรึกษา ตามรายงานจากอีเมลที่นำเสนอเพื่อใช้เป็นหลักฐานโดยอัยการ

คำร้องขอของนายกรัฐมนตรีต่อ Bankman-Fried ในเดือนกันยายน 2022 เป็นการตอกย้ำความสัมพันธ์อันอบอุ่นแน่นแฟ้นที่เขามีกับเจ้าหน้าที่ในบาฮามาส ซึ่งเป็นที่ตั้งของ FTX โดยรัฐบาลของประเทศกำลังเผชิญกับคำวิพากษ์วิจารณ์ว่าหละหลวมเกินไปในการควบคุมบริษัท crypto 

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แห่งบาฮามาสอนุญาตให้ FTX ดำเนินการโดยไม่มีใบอนุญาตมานานกว่าสองปี และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา บาฮามาสก็เพิ่งมาพยายามที่จะยกระดับกฎเกณฑ์เพื่อให้แน่ใจว่าเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลมีการป้องกันที่ “เพียงพอและเหมาะสมกับขนาดและลักษณะ” ของธุรกิจของพวกเขา

นายกรัฐมนตรีได้ถาม Bankman-Fried ในอีเมลว่า ลูกชายของเขาสามารถโทรหา CEO ของ FTX เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับโครงการ NFT ที่ลูกชายกำลังทำอยู่ได้หรือไม่ ซึ่ง Bankman-Fried ได้ส่งหมายเลขโทรศัพท์ของเขาให้และบอกว่าเขาจะสามารถติดต่อทางโทรศัพท์หรือ Zoom ก็ได้

อ้างอิง : coindesk.com
ภาพ finance.yahoo.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป