รายงานการประเมินมูลค่า Bitget Protection Fund ประจำเดือนกันยายน 2023

Bitget แพลตฟอร์มเทรด Copy Trading และอนุพันธ์คริปโตฯ ชั้นนำได้เผยแพร่รายงานการประเมินมูลค่า Protection Fund ของแพลตฟอร์มประจำเดือนกันยายน 2023 ซึ่งแม้ว่าตลาดจะมีความเคลื่อนไหวในด้านลบบ้าง แต่มูลค่าของกองทุนก็ยังเกิน 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยในเดือนกันยายนมีมูลค่าขึ้นไปสูงสุดถึง 340 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นระดับสูงสุดที่บรรลุได้ในเดือนดังกล่าว 

Bitget ผู้บุกเบิก Protection Fund

Protection Fund ของ Bitget เปิดตัวไปในเดือนสิงหาคม 2022 โดยถือเป็นการบุกเบิกข้อพิสูจน์ด้านการปกป้องสินทรัพย์คริปโตฯ ของผู้ใช้ ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแพลตฟอร์มในการปกป้องผู้ใช้และการมีความมั่นคงทางการเงิน การก่อตั้งกองทุนดังกล่าวเริ่มต้นด้วยมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นการสร้างเกราะป้องกันทางการเงินอันแข็งแกร่งเพื่อปกป้องสินทรัพย์ที่ผู้ใช้ถือครอง หากต้องเผชิญกับเหตุสุดวิสัย การโจมตีด้วยการแฮ็ก หรือสถานการณ์ตลาดที่รุนแรง 

Protection Fund ใช้เงินทุนจากแพลตฟอร์มเองทั้งสิ้น จึงมีความยืดหยุ่นและเป็นอิสระในการดำเนินงานในระดับสูง แนวทางนี้ช่วยให้สามารถคุ้มครองสินทรัพย์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องอาศัยกฎเกณฑ์ภายนอกที่ซับซ้อนและล่าช้าหรือต้องมีการปรับเปลี่ยนนโยบาย ขณะที่ในด้านการเพิ่มเสถียรภาพและสภาพคล่องต่อเหตุการณ์ภายนอกนั้น กองทุนนี้ก็มีพอร์ตการลงทุนอันหลากหลายที่กระจายความเสี่ยงไปในคริปโทเคอร์เรนซีต่างๆ ที่มีสภาพคล่องสูง ซึ่งรวมไปถึง BTC, USDT และ USDC

คงอัตราส่วนสินทรัพย์ผู้ใช้ 1:1 อยู่ตลอดเวลา

Protection Fund ของ Bitget คงอัตราส่วนกับสินทรัพย์ของผู้ใช้ไว้ที่ 1:1 หมายความว่า Bitget สมทบจำนวนที่เทียบเท่ากับสินทรัพย์ของผู้ใช้บนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน โดยตรึงมูลค่าไว้กับราคา Bitcoin ซึ่งขยับอยู่ในช่วงระหว่าง $24,930 ถึง $28,494 ในช่วงเดือนกันยายน 

สถานะการประเมินมูลค่า Bitget Protection Fund ในเดือนกันยายน 2023: 

การติดตาม Protection Fund รายวันของ Bitget เผยให้เห็นว่ามูลค่ายังคงอยู่เหนือระดับ 330 ล้านดอลลาร์สหรัฐตลอดเดือนกันยายน 

Bitget ทุ่มเทเพื่อให้ผู้ใช้บนแพลตฟอร์มมั่นใจได้ถึงเสถียรภาพและความปลอดภัยในระดับสูงสุด โดยมูลค่าของ Protection Fund นั้นได้รับการประกันต่อกรณีที่เกิดมูลค่าลดลงเป็นระยะเวลา 3 ปีเต็มโดยไม่มีการถอนออก ในกรณีที่มีความเป็นไปได้ว่ามูลค่ากองทุนอาจลดลงเนื่องด้วยความผันผวนของราคา แพลตฟอร์ม Bitget ก็ยังคงแน่วแน่ในคำมั่นสัญญาที่จะเสริมกำลังให้กองทุนดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่ายอดคงเหลือของกองทุนจะยังคงอยู่เหนือระดับ 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐอย่างมั่นคง 

“ที่ผ่านมาในอดีต เดือนกันยายนมักเป็นช่วงที่ราคา Bitcoin ปรับตัวลง แต่ Protection Fund ของเราก็ยังคงเป็นเสาหลักแห่งความแข็งแกร่งและเป็นการรับประกันให้กับผู้ใช้ของเรา เราเชื่อในการส่งเสริมระบบนิเวศของ Bitget ด้วยความโปร่งใส ซึ่งเรารักษาไว้ด้วยการให้ความปลอดภัยในระดับที่ดีที่สุด อีกทั้งความซื่อสัตย์เป็นรากฐานของชุมชนแบบกระจายศูนย์ และเราก็กำลังสร้างรูปแบบของการไม่ต้องอาศัยความไว้วางใจ (Trustless) ซึ่งสะท้อนออกมาให้เห็นใน Protection Fund และ Proof of Reserves ของเราที่เป็น 2 ข้อพิสูจน์ในด้านดังกล่าว” 

Gracy Chen กรรมการผู้จัดการของ Bitget กล่าว 

ความมุ่งมั่นเพื่อความโปร่งใสของ Bitget ไม่ได้สะท้อนออกมาเพียงแค่ในรายงานการประเมินมูลค่า Protection Fund เท่านั้น โดยตั้งแต่เดือนธันวาคม 2022 เป็นต้นมา ทางแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนได้เผยแพร่ข้อมูล Proof of Reserves ที่สามารถตรวจสอบได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ยิ่งขึ้นในด้านความปลอดภัยในสินทรัพย์ของตน Bitget ยังคงให้ผู้ใช้เข้าถึงข้อมูลกองทุนอย่างละเอียดได้แบบไม่จำกัดต่อไป ซึ่งรวมไปถึง Wallet Address ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

ด้วยการเป็นผู้นำในด้านความโปร่งใสผ่านการเปิดเผยข้อมูลเป็นประจำ Bitget ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในด้านความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแห่งนี้มีเป้าหมายที่จะสร้างมาตรฐานชั้นนำให้กับอุตสาหกรรมในด้านความโปร่งใสและความไว้วางใจ 

เกี่ยวกับ Bitget

Bitget ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีชั้นนำของโลกที่มีบริการ Copy Trading เป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลัก แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแห่งนี้ให้บริการผู้ใช้มากกว่า 20 ล้านรายในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้เทรดได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นด้วยโซลูชันการเทรดที่ปลอดภัยและครบวงจร 

Bitget สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันเข้ามาใช้งานคริปโตฯผ่านการจับมือร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ที่น่าเชื่อถือ ทั้ง Lionel Messi นักฟุตบอลระดับตำนานชาวอาร์เจนตินา และ PGL อีเวนต์ออแกไนเซอร์อีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ | Twitter | Telegram | LinkedIn | Discord

สำหรับการสอบถามด้านสื่อประชาสัมพันธ์ โปรดติดต่อ: media@bitget.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป