มาซักที!!! Uniswap เปิดตัวแอปกระเป๋าสำหรับ Android เวอร์ชันเบต้า

Uniswap ได้เปิดตัวแอปมือถือเวอร์ชันเบต้าแบบปิดสำหรับ Android เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ตามโพสต์บล็อกจากทีมพัฒนาแอป  หลังจากก่อนหน้านี้ Uniswap มีให้บริการบนพีซีและอุปกรณ์มือถือ iOS เท่านั้น

ที่มา x.com/Uniswap

Uniswap คือเว็บเทรด crypto แบบกระจายอำนาจที่ใหญ่ที่สุดในโลกตามปริมาณโวลลุม โดยมีการซื้อขายมูลค่ากว่า 1.7 ล้านล้านดอลลาร์นับตั้งแต่ก่อตั้ง ตามข้อมูลจาก DefiLlama ซึ่งการซื้อขายส่วนใหญ่ดำเนินการบนเว็บไซต์ อย่างไรก็ตาม ทีมงานได้เปิดตัวแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับ iOS เมื่อวันที่ 13 เมษายน และ Uniswap ก็ยังไม่มีแอปเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ Android

ตามประกาศเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม แอปบน Android เวอร์ชันเบต้า จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกเหรียญในเครือข่ายที่แตกต่างกันโดยไม่ต้องเปลี่ยนเครือข่าย โดยจะตรวจจับเครือข่ายที่เหรียญเปิดอยู่โดยอัตโนมัติ และสลับไปยังเครือข่ายนั้นให้  โดยสามารถใช้ได้กับ Polygon, Arbitrum, Optimism, Base และ BNB Chain และจะเพิ่มการรองรับ chain เพิ่มเติมในอนาคต

กระเป๋ายังกำหนดเส้นทางธุรกรรม Ethereum ผ่าน private pool  เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงการโจมตีแบบ front-run และแบบแซนวิช แม้ว่าคุณสมบัตินี้สามารถปิดได้หากผู้ใช้ต้องการ นอกจากนี้ยังตรวจจับเหรียญส่วนใหญ่ที่มี built-in transfer fees โดยอัตโนมัติ โดยค่าธรรมเนียมเหล่านี้จะแสดงอยู่ในอินเทอร์เฟซ ทำให้ผู้ใช้ทราบถึงค่าธรรมเนียมเหล่านี้ได้ทันที

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ uniswap.org

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป