จีน เปิด “นิคมอุตสาหกรรม” เพื่อพัฒนา หยวนดิจิทัล CBDC ในเซินเจิ้น

จีน เปิดนิคมอุตสาหกรรมที่จะอุทิศให้กับการพัฒนาระบบนิเวศ “หยวนดิจิทัล” เมื่อวันที่ 11 ต.ค. ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น โดยนี่จะเป็นพื้นที่แห่งแรกที่อุทิศให้กับสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า e-CNY

นิคมอุตสาหกรรมจะตั้งอยู่ในเขต Luohu ของเซินเจิ้น ติดกับฮ่องกง โดยมีผู้อยู่อาศัยเก้าราย ซึ่งรัฐบาลได้ประกาศ 10 “ความคิดริเริ่มเพื่อส่งเสริมการพัฒนา” ของระบบนิเวศหยวนดิจิทัลที่เกี่ยวข้องกับโซลูชันการชำระเงิน , สัญญาอัจฉริยะ , hard wallets และการส่งเสริมหยวนดิจิทัล

นอกจากนี้ยังมีการเสนอสิ่งจูงใจให้กับผู้อยู่อาศัยซึ่งรวมถึงค่าเช่าฟรีสูงสุดสามปี , ธนาคารพาณิชย์ที่สามารถรับเงินสูงถึง 20 ล้านหยวน (2.7 ล้านดอลลาร์) สำหรับการชำระหนี้ที่นั่น , ในขณะที่สตาร์ทอัพมีสิทธิ์ได้รับเงินสูงถึง 50 ล้านหยวน (6.9 ล้านดอลลาร์) จากการสนับสนุนจากรัฐบาลทั้งหมดที่ตั้งไว้ที่ 100 ล้านหยวน (13.7 ล้านดอลลาร์) นอกจากนี้ยังมีการเสนอสินเชื่อในอัตราที่ดีอีกด้วย 

ผู้อยู่อาศัยกลุ่มแรก ๆ ในนิคมได้แก่ Hengbao, Wuhan Tianyu Information และ Lakala Payment , Hengbao และ Tianyu produce payment cards และเหนือสิ่งอื่นใด Lakala เป็นผู้ประมวลผลการชำระเงินและเป็นพันธมิตรของ Visa อีกด้วย

ที่มา x.com/XHNews

Zeng Zhaoxiang รองผู้อำนวยการบริหาร Wuhan Tianyu Information กล่าวกับ China Daily ว่า: “เราหวังว่าจะบรรลุผลการทำงานร่วมกัน และร่วมกันส่งเสริมการพัฒนานิคมอุตสาหกรรม”

อ้างอิง : cointelegraph

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป