“ผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto” ในสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเงินไหลเข้ามากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม — CoinShares รายงาน

ผลิตภัณฑ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ยังคงเห็นการไหลเข้าที่สำคัญในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2023 ตามรายงานฉบับใหม่

ผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto มีเงินไหลเข้าเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกัน มูลค่ารวม 78 ล้านดอลลาร์ ตามที่บริษัทจัดการสินทรัพย์ Crypto “CoinShares” รายงานในรายงานการวิเคราะห์รายสัปดาห์เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม

จากข้อมูลของ CoinShares พบว่า ปริมาณของผลิตภัณฑ์ Crypto ETP ก็เพิ่มขึ้น 37% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แตะที่ 1.1 พันล้านดอลลาร์

Solana — สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับแปดตามมูลค่าตลาด — ยังคงยืนยันความเป็น “altcoin ทางเลือก” ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากมีการไหลเข้ารายสัปดาห์ถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม 2022

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญจากการไหลเข้าของผลิตภัณฑ์ crypto แต่ผลิตภัณฑ์การลงทุน crypto ที่สำคัญบางรายการก็มีการเคลื่อนไหวที่เงียบเหงามากขึ้น เช่น กองทุน Ethereum futures exchange-traded funds (ETF)  ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเปิดตัวการซื้อขายไปเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม แต่ดึงดูดเงินได้เพียงประมาณ 10 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์แรก

นอกเหนือจากการวิเคราะห์ตามสินทรัพย์แล้ว CoinShares ยังรายงานว่า 90% ของการไหลเข้าของสินทรัพย์ crypto ทั้งหมดมาจากยุโรป ในขณะที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดาเห็นการไหลเข้าเพียง 9 ล้านดอลลาร์รวมกัน

เยอรมนีและสวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดที่มีการไหลเข้าเพิ่มขึ้น โดยมีการไหลเข้า 37.3 ล้านดอลลาร์ และ 31.3 ล้านดอลลาร์ ตามลำดับ และเมื่อรวมกันแล้ว ทั้งสองประเทศคิดเป็น 88% ของผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ crypto ทั้งหมดที่ไหลเข้ามาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ isp.page

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป