ผลิตภัณฑ์การลงทุน Bitcoin มีเงินไหลเข้าเป็นครั้งแรกในรอบ 6 สัปดาห์

ตามรายงานล่าสุดโดย CoinShares บริษัทจัดการสินทรัพย์ crypto พบว่า ผลิตภัณฑ์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีเงินไหลเข้าเป็นครั้งแรกในรอบหกสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 28 กันยายน

โดย Bitcoin มีเงินไหลเข้าสูงสุด เป็นจำนวน 20.4 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ โดยคิดเป็นประมาณ 71% ของสินทรัพย์ทั้งหมดภายใต้การจัดการ (AuM) 

ที่มา x.com/CoinSharesCo

SOL ของ Solana ตามมาเป็นอันดับสอง โดยมีเงินไหลเข้ามูลค่า 5 ล้านดอลลาร์ และ CoinShares ยังระบุว่านี่เป็นสัปดาห์ที่ 27 แล้วของการไหลเข้า โดยมีเพียง 4 สัปดาห์ที่มีการไหลออกของ SOL  ในปี 2023 บ่งบอกว่านี่เป็น “Altcoin ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในปีนี้”

ในทางกลับกัน Ether มีการไหลออก 1.5 ล้านดอลล่าร์ และนับเป็นสัปดาห์ที่เจ็ดติดต่อกันของการไหลออก และจากข้อมูลของ CoinShares ทำให้ Ether ได้สถานะเป็น “altcoin ที่ถูกชื่นชอบน้อยที่สุด”

นักวิเคราะห์ของ CoinShares ระบุว่า “เราเชื่อว่าการไหลเข้าดังกล่าว เป็นปฏิกิริยาต่อโมเมนตัมราคาที่เป็นบวก รวมถึงความกลัวต่อหนี้ของรัฐบาลสหรัฐฯ”

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ twitter.com/CoinSharesCo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป