Bitcoin พุ่งทะลุ 28,000 ดอลลาร์ Solana แซงหน้า Altcoins ทำเอาสาย Short ขาดทุนกันฉ่ำ

Bitcoin (BTC) พุ่ง ทำราคาแตะระดับ 28,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าของวันจันทร์ (2 ตุลาคม 2566) นับเป็นราคาสูงสุดในรอบกว่าหนึ่งเดือน นักวิเคราะห์ชี้ว่าการยื่นขอเปิดของ ETF เป็นสัญญาณที่ดี รวมถึงฤดูกาลของตลาดขาขั้นคริปโตฯ ก็เริ่มมีส่วนช่วยให้ราคาเพิ่มขึ้นด้วย

กระดานเทรด Bitbank ของญี่ปุ่นต่างจับตาดู Bitcoin พุ่ง ที่ระดับ 28,000 ดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามที่ CoinDesk รายงาน ราคา 28,500 ดอลลาร์ทำหน้าที่เป็นระดับแนวรับที่สำคัญในตลาดกระทิงครั้งก่อน และอาจเป็นระดับราคาสำคัญที่น่าจับตามองในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เนื่องจากอาจพลิกกลับไปสู่ระดับแนวต้านอีกครั้ง

ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ราคา Ethereum พุ่งขึ้นจนแตะ $1,700 ด้าน Binance และ Cardano เพิ่มขึ้น 3.3% ในขณะที่ Polygon เพิ่มขึ้น 5.5% อย่างไรก็ตาม SOL ของ Solana พุ่งขึ้นอย่างมากที่ 14.5% ส่วนใหญ่มาจากข่าวด้านบวกที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับในหมู่เทรดเดอร์แล้ว

การชำระบัญชีระยะสั้น (การล้างพอร์ตของผู้ที่เปิด Short) ในตลาดฟิวเจอร์สอาจส่งผลให้ bitcoin และ ethereum เพิ่มขึ้น จากข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการเดิมพันมูลค่า 94 ล้านดอลลาร์เทียบกับราคาที่สูงขึ้นได้รับผลกระทบในวันอาทิตย์ ทำให้เกิด “การบีบตัวระยะสั้น” ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อมีอุปทานไม่เพียงพอและมีความต้องการหุ้นมากเกินไป เนื่องจากผู้ขายชอร์ตต้องซื้อหุ้นเพื่อครอบคลุม สั้น.

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าการเชื่อมั่นของขาลงกว่า 30,000 รายการ ถูกชำระบัญชี ส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนกระดานเทรด OKX

โดยการชำระบัญชีหมายถึงการที่กระดานเทรดบังคับให้ผู้เทรดปิดตำแหน่งเลเวอเรจ เนื่องจากสูญเสียมาร์จิ้นเริ่มต้นของนักเทรดบางส่วนหรือทั้งหมด สิ่งนี้เกิดขึ้นเมื่อนักเทรดไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดมาร์จิ้นสำหรับสถานะที่มีเลเวอเรจ หรือไม่มีเงินทุนเพียงพอที่จะเปิดการซื้อขายต่อไป

“การเพิ่มขึ้นในคริปโตฯ เหล่านี้มาพร้อมกับความรู้สึกเชิงบวกคือลักษณะของเดือนตุลาคมโดยทั่วไป”

Samer Hasn นักวิเคราะห์ตลาดของ XS.com กล่าว

“Bitcoin ไม่มีบันทึกการขาดทุนรายเดือนในเดือนตุลาคมตั้งแต่ปี 2013 (มีเพียงสองครั้งเท่านั้น) ซึ่งทำให้เดือนนี้ถูกเรียกว่า “Uptober” ภายในชุมชนสกุลเงินดิจิทัล” Hasn กล่าวเสริม

สัปดาห์ที่แล้ว ตลาดคริปโตฯ ได้รับแรงหนุนอย่างมาก จากการคาดการณ์ในระยะสั้น ๆ ที่กองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนล่วงหน้า (ETF) ของ ETH ถูกเสนอโดย VanEck ยักษ์ใหญ่ทางการเงิน นักวิเคราะห์บางรายคาด มีโอกาส 90% ที่ ETF จะได้รับการอนุมัติในสัปดาห์แรกของเดือนตุลาคม
ที่มา Coindesk

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป