CommEx เผยว่า CZ ไม่ได้เกี่ยวข้องแล้ว ยืนยันพัฒนาแพลตฟอร์มมา 6 เดือน รวมถึงรับพนักงานเก่าของ Binance มาร่วมงานด้วย

ท่ามกลางความกังขาที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับ CommEx ซึ่งเป็นผู้ซื้อธุรกิจในรัสเซียของ Binance โดยบริษัทปฏิเสธความเกี่ยวข้องในการเป็นเจ้าของของ Binance อีกต่อไป

เมื่อวันที่ 29 กันยายน CommEx ได้ออกจดหมายเปิดผนึกถึงชุมชน โดยย้ำว่า บริษัทไม่ได้เป็นเจ้าของโดย Binance อีกต่อไป ซึ่งได้ประกาศออกจากรัสเซียโดยการขายบริษัทให้กับ CommEx

“แม้ว่าเราจะไม่เปิดเผย UBO ของเรา แต่เราต้องการทำให้ชัดเจนว่า Binance ไม่ได้เป็นเจ้าของอีกต่อไปแล้ว” CommEx เขียนบนเว็บไซต์ 

“เราเป็นทีม start-up ที่มีชีวิตชีวาและมีประสิทธิภาพ ซึ่งประกอบด้วยบุคคลที่มีความกระตือรือร้นหลายสิบคน” CommEx กล่าวในประกาศ โดยเสริมว่าสมาชิกหลักบางคนเป็นอดีตพนักงานของ Binance

การประกาศของ CommEx ระบุว่าบริษัทได้พัฒนาแพลตฟอร์มมาเป็นเวลาหกเดือนแล้ว และในระหว่างนั้นก็มีอดีตพนักงาน Binance เข้ามาร่วมงานด้วย “สิ่งนี้ช่วยให้เราเรียนรู้จากผลิตภัณฑ์และประสบการณ์การดำเนินงานของ Binance และสร้างการเชื่อมต่อทางอ้อมกับพวกเขา” CommEx กล่าวเสริม

การประกาศยืนยันว่า อดีตสมาชิกทีมของแผนก Binance ในเครือรัฐเอกราช (CIS) จะเป็นส่วนหนึ่งของ CommEx แม้ว่า Binance จะไม่มีกรรมสิทธิ์ในเว็บเทรดก็ตาม

อดีตพนักงานของ Binance CIS จะเข้าร่วมหรืออาจเข้าร่วมบริษัทใหม่แล้ว ตามที่ Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance กล่าวบน X (ชื่อเดิม Twitter) เมื่อวันที่ 28 กันยายน “เราคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ดี” เขากล่าวเสริม

ที่มา x.com/cz_binance

นอกเหนือจากการจ้างพนักงานเก่าของ Binance แล้ว CommEx ยังนำสิ่งต่าง ๆ เช่น การออกแบบ อินเทอร์เฟซการเขียนโปรแกรมแอปพลิเคชัน หรือ API และแม้แต่เงื่อนไขการใช้งานจาก Binance มาใช้ด้วย 

CEO ของ Binance ยังเน้นย้ำว่า CommEx ไม่ได้ให้บริการแก่ผู้ใช้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป โดย CZ กล่าวว่าผู้อยู่อาศัยในยุโรปและสหรัฐอเมริกาจะต้องเผชิญกับทรัพย์สินทางปัญญาและไม่สามารถ Know Your Customer (KYC) ได้เมื่อพยายามเข้าถึง CommEx “นี่คือคำที่เราขอในข้อตกลง” CZ กล่าว

ในกลุ่ม Telegram อย่างเป็นทางการของบริษัท ผู้ใช้ CommEx สามารถซื้อขายได้โดยไม่ต้องตรวจสอบ KYC สูงสุด 2 Bitcoin หรือประมาณ 54,000 ดอลลาร์

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ binance

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป