คู่รักชาวเมลเบิร์น เตรียมนอนคุก หลักเอาเงินที่ได้รับจาก”การโอนผิด”กว่า 241 ล้านบาทจาก Crypto .com ไปถลุงอย่างสำราญ

คู่รักชาวเมลเบิร์นซึ่งได้รับเงินจำนวน 10.5 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียจากการโอนผิดจาก Crypto .com โดยไม่ได้ตั้งใจ ( 241 ล้านบาท ) เตรียมเข้ารับการพิจารณาคดีในเดือนตุลาคมในข้อหาลักทรัพย์ หลังจากใช้เงินดังกล่าวที่พวกเขาได้รับโดยไม่ได้ตั้งใจในปี 2021 

ในเดือนพฤษภาคม 2021 Thevamanogari Manivel โอนเงิน 100 ดอลลาร์ออสเตรเลียไปยังบัญชี Crypto.com ของ Jatinder Singh ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเธอ อย่างไรก็ตาม Crypto.com ตรวจพบว่าบัญชีธนาคารไม่ตรงกับบัญชีเว็บเทรด ดังนั้นจึงมีการคืนเงิน แต่แทนที่พนักงานคืนเงิน 100 ดอลลาร์ออสเตรเลียไปยังบัญชีธนาคารของ Manivel กลับโอนผิดไปเป็น 10.5 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียโดยไม่ได้ตั้งใจ

ข้อผิดพลาดดังกล่าวไม่ถูกค้นพบจนกระทั่งเดือนธันวาคม 2021 เมื่อกเว็บเทรดได้ทำการตรวจสอบประจำปี  หลังจากที่บริษัทยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาของรัฐวิกตอเรีย ผู้พิพากษาตัดสินว่าทั้งคู่ควรคืนเงินให้กับแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto 

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่กลับนำเงินดังกล่าวไปใช้จ่ายอย่างสนุกสนาน โดยมีรายงานว่าทั้งคู่ได้ซื้อบ้าน ยานพาหนะ และสิ่งของอื่น ๆ จำนวน 4 หลัง รวมถึงส่งเงินประมาณ 4 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเข้าบัญชีธนาคารของมาเลเซีย โดนบ้านหลังหนึ่งเป็นทรัพย์สินขนาด 5 ห้องนอนใน Craigieburn มูลค่า 1.35 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ซึ่งศาลสั่งให้ขายและคืนเงิน

ทรัพย์สินมูลค่า 1.35 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย 

ในเดือนตุลาคม 2022 ทั้งคู่โต้เถียงในศาลว่า พวกเขาคิดว่าพวกเขาได้รับรางวัลจากเว็บเทรด crypto โดย Singh อ้างว่าก่อนหน้านี้เขาเคยได้รับการแจ้งเตือนจากบริษัทเกี่ยวกับการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กำกับดูแลของ Crypto.com Michi Chan Fores ปฏิเสธการมีอยู่ของการแข่งขันดังกล่าว และสรุปว่า Crypto.com ไม่ได้ส่งการแจ้งเตือนใด ๆ เพื่อบอกผู้ใช้เกี่ยวกับการชนะการแข่งขัน

Manivel ถูกตั้งข้อหาลักทรัพย์ และรับสารภาพในเดือนกันยายน 2023 โดยเธอถูกตัดสินจำคุก 18 เดือน ในขณะเดียวกัน Singh ต้องเผชิญกับการพิจารณาคดีในวันที่ 23 ต.ค. นี้

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ news.com.au

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป