บริการ BigQuery ของ Google Cloud เพิ่มการรองรับ 11 Blockchains ใน Data Warehouse

บริการ BigQuery ของ Google Cloud เพิ่งเพิ่มเครือข่ายบล็อคเชน 11 เครือข่ายใน Data Warehouse ตามรายงานที่โพสต์ในบล็อกเมื่อวันที่ 21 กันยายน โดยเครือข่ายใหม่ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ Avalanche, Arbitrum, Cronos, Görli testnet ของ Ethereum, Fantom, Near, Optimism, Polkadot, mainnet ของ Polygon , testnet Mumbai ของ Polygon และ Tron

ที่มา x.com/googlecloud

BigQuery คือบริการ data warehouse ของ Google โดยบริษัท/องค์กรสามารถใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลและ queries ข้อมูลได้ นอกจากนี้ยังมีชุดข้อมูลสาธารณะบางชุดที่สามารถ queries ได้ รวมถึง Google Trends, ข้อมูลประชากรของ American Community Service, Google Analytics และอื่น ๆ

ในปี 2018 Google ได้เปิดตัว ชุดข้อมูล Bitcoin ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริการ และในปีนั้นก็ได้เพิ่มการรองรับ Ethereum ด้วยเช่นกัน และยังขยายความครอบคลุมบล็อกเชนในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 โดยเพิ่ม Bitcoin Cash, Dash, Dogecoin, Ethereum Classic, Litecoin และ Zcash ซึ่งการประกาศเมื่อวันที่ 21 กันยายน หมายความว่าขณะนี้ BigQuery รองรับเครือข่ายบล็อกเชนทั้งหมด 19 เครือข่าย

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ nulltx

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป