รายงานใหม่เผย!! การขุด Bitcoin สามารถช่วยลดการปล่อยมลพิษทั่วโลกได้มากถึง 8%

บทความที่ตีพิมพ์โดยสถาบันบริหารความเสี่ยง (IRM) สรุปว่า การขุด Bitcoin สามารถเปลี่ยนการปล่อยก๊าซมีเทนที่สูญเปล่าให้เป็นการปล่อยก๊าซที่เป็นอันตรายน้อยลง

IRM Energy and Renewables Group Dylan Campbell และ Alexander Larsen ได้เผยแพร่รายงานชื่อ “Bitcoin และการเปลี่ยนแปลงพลังงาน: จากความเสี่ยงสู่โอกาส” โดยบทความแย้งว่า ในขณะที่ BTC ถูกมองว่าเป็นความเสี่ยงเนื่องจากการใช้พลังงาน แต่ก็สามารถกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงานและนำไปสู่แนวทางใหม่สำหรับความท้าทายด้านพลังงานทั่วโลก

ผู้เขียนยังเน้นย้ำถึงหน้าที่สำคัญของพลังงานและความต้องการแหล่งพลังงานที่เชื่อถือได้ , สะอาด , และราคาไม่แพงมากขึ้นอีกด้วย แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการใช้พลังงานของ Bitcoin แต่การศึกษาก็ให้มุมมองที่สมดุลมากขึ้น โดยแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ที่เป็นไปได้ที่ BTC สามารถนำมาสู่อุตสาหกรรมพลังงาน

ที่มา: IRM

ตามรายงานระบุว่า การขุด Bitcoin สามารถลดการปล่อยก๊าซทั่วโลกได้มากถึง 8% ภายในปี 2030 ซึ่งสามารถทำได้โดยการแปลงการปล่อยก๊าซมีเทนที่สูญเปล่าของโลกให้เป็นการปล่อยก๊าซที่เป็นอันตรายน้อยลง  โดยรายงานอ้างถึงกรณีทางทฤษฎีที่บอกว่าก๊าซมีเทนเพื่อขับเคลื่อนการขุด Bitcoin สามารถลดปริมาณก๊าซมีเทนที่ระบายออกสู่ชั้นบรรยากาศได้ 

Bitcoin ยังสามารถสนับสนุนการใช้พลังงานผ่านการถ่ายเทความร้อนจากเครื่องขุดไปยังเรือนกระจกได้อีกด้วย

“แม้ว่า Bitcoin จะเป็นผู้บริโภคไฟฟ้า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันเป็นตัวปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมลพิษในชั้นบรรยากาศอื่น ๆ ในระดับสูง และ Bitcoin สามารถเป็นตัวเร่งให้เกิดอนาคตของพลังงานที่สะอาดขึ้นสำหรับทุกคน” ผู้เขียนระบุ

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ cryptoslate

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป