ราคา Bitcoin ยังอยู่ที่ระดับ 27,000 ดอลล่าร์ หลัง Fed  มีมติไม่ขึ้นดอกเบี้ย แต่ยังไม่จบ คาดครั้งหน้าจะขึ้นอีก 0.25%

ราคา Bitcoin ยังคงรักษาระดับเอาไว้ได้ที่ 27,000 ดอลล่าร์ หลังการตัดสินใจของ Fed ที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับก่อนหน้านี้ ในขณะที่ประธาน Jerome Powell เผยให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่จะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้

Federal Open Market Committee (FOMC) มีมติที่จะคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับเดิมที่กำหนดไว้ในเดือนกรกฎาคมปีนี้ 5.25%-5.5% ซึ่งอัตราดอกเบี้ยปัจจุบันเป็นระดับสูงสุดในรอบ 22 ปี

“ในการประเมินจุดยืนที่เหมาะสมของนโยบายการเงิน คณะกรรมการจะยังคงติดตามผลกระทบของข้อมูลแนวโน้มของเศรษฐกิจต่อไป  โดยคณะกรรมการจะเตรียมปรับจุดยืนของนโยบายการเงินตามความเหมาะสม หากเกิดความเสี่ยงที่อาจขัดขวางการบรรลุเป้าหมายของคณะกรรมการ” แถลงการณ์ระบุ

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนส่วนใหญ่คาดว่า Fed จะขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% ในการประชุมครั้งหน้า ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ตามข้อมูลจาก FedWatch Tool ของ CME นักลงทุนให้น้ำหนัก 70.1% ว่า Fed จะขึ้นดอกเบี้ยอีก 0.25% ในการประชุมครั้งหน้า

Jerome Powell บอกว่า การลดอัตราดอกเบี้ยจะเกิดขึ้นในปี 2024 แต่ไม่บอกว่าจะเป็นช่วงเวลาไหน โดยบอกเพียงว่า “มีความไม่แน่นอนอย่างมาก” เกี่ยวกับช่วงเวลาการปรับลดอัตราดอกเบี้ย

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ cnbc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป