บริษัทในเครือของธนาคาร Nomura เปิดตัวกองทุน “Bitcoin Adoption Fund” สำหรับนักลงทุนสถาบัน

Laser Digital Asset Management ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และเป็นบริษัทในเครือด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของธนาคาร Nomura ได้เปิดตัวกองทุน Bitcoin Adoption Fund สำหรับนักลงทุนสถาบัน

ประกาศอย่างเป็นทางการระบุว่า Bitcoin-based fund จะเป็นโซลูชั่นแรกในกลุ่มโซลูชั่นการลงทุนที่บริษัทมีแผนจะเปิดตัว

โดย Nomura เป็นยักษ์ใหญ่ทางการเงินของญี่ปุ่นที่มีสินทรัพย์มูลค่ากว่า 500 พันล้านดอลลาร์ และให้บริการนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์แก่นักลงทุนสถาบันชั้นนำ โดยกองทุน Bitcoin ที่เปิดตัวโดยกลุ่มสินทรัพย์ดิจิทัลจะช่วยให้นักลงทุนได้สัมผัสกับ Bitcoin โดยตรง

กองทุน Laser Digital Bitcoin Adoption Fund จะเสนอการลงทุน Bitcoin ระยะยาวเท่านั้น ซึ่งยักษ์ใหญ่ทางการเงินได้เลือก Komainu เป็นพันธมิตรด้าน custody ที่ได้รับการควบคุม โดยกองทุน Bitcoin เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Laser Digital Funds Segregated Portfolio ที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นกองทุนรวมตามหน่วยงานกำกับดูแลหมู่เกาะเคย์แมน

Sebastien Guglietta หัวหน้าฝ่ายการจัดการสินทรัพย์ Laser Digital กล่าวว่า Bitcoin เป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นการเปลี่ยนแปลง และการเปิดรับ Bitcoin ในระยะยาวเป็นทางออกสำหรับนักลงทุนในการเข้าร่วมกับแนวโน้มระดับมหภาคนี้

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ blockchair

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป