เว็บเทรด HTX (เดิม Huobi) และ OKX มีปริมาณการเข้าชมเว็บเพิ่มขึ้น 200% และ 185% ในปี 2023 

Cryptocurrencies เช่น Bitcoin กำลังจะผ่านตลาดหมีในปี 2023 แต่ตัวชี้วัดบางอย่างก็กำลังสวนทางกับสภาพตลาด เช่น ปริมาณการใช้เว็บไซต์ของแพลตฟอร์ม crypto บางแห่ง

เว็บไซต์สกุลเงินดิจิทัลหลักบางแห่ง เช่น Binance และ Coinbase มีปริมาณการเข้าชมลดลงอย่างมากในปี 2023 แต่ก็มีอีกหลายเว็บไซต์สกุลเงินดิจิทัลที่ตรงกันข้าม

ตามข้อมูลจากแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ Sameweb พบว่า จำนวนการเข้าชมเว็บไซต์ Binance ทั้งหมดต่อเดือนลดลง 22% จาก 69 ล้านในเดือนมกราคม 2023 เป็น 54 ล้านในเดือนสิงหาคม ส่วนเว็บไซต์ของ Coinbase มีปริมาณการเข้าชมลดลง 15% ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยจำนวนการเข้าชมลดลงจาก 33.5 ล้านเป็น 28.4 ล้าน

กลับกัน เว็บไซต์ OKX , HTX ( เดิมชื่อ Huobi ), Gate.io, CoinW, XT.com และ Bitmart ได้เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งของปริมาณการเข้าชมตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน (YTD)

การเข้าชมเว็บไซต์ HTX ต่อเดือนเพิ่มขึ้นมากกว่า 200% ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน โดยเพิ่มขึ้นจาก 7.3 ล้านในเดือนมกราคมเป็น 22 ล้านในเดือนสิงหาคม ตามมาด้วยเว็บไซต์ของ OKX ที่มีปริมาณการเข้าชมเพิ่มขึ้นในทำนองเดียวกัน โดยยอดเข้าชมต่อเดือนเพิ่มขึ้น 185% จาก 8 ล้านรายในต้นปี 2023 เป็น 22.8 ล้านรายในเดือนสิงหาคม

Gate.io และ Coinw ก็มีปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 143% และ 66% ตามลำดับ ขณะที่การเข้าชมเว็บไซต์ของแพลตฟอร์มการซื้อขาย crypto XT.com และ Bitmart เพิ่มขึ้นประมาณ 40% ในปีนี้ โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 9.5 ล้านครั้งต่อเดือน

Kraken ซึ่งเป็นบริษัทเว็บเทรด crypto รายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา ก็ได้เห็นปริมาณการเข้าชมเพิ่มขึ้นในปีนี้ โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 11% จาก 5 ล้านเป็น 5.6 ล้าน

นอกจากนี้ MetaMask ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิตอลรายใหญ่ ก็มีปริมาณการเข้าชมเพิ่มขึ้น 31% โดยมีการเข้าชมรายเดือนเพิ่มขึ้นจาก 4.5 ล้านครั้งในเดือนมกราคม 2023 เป็น 5.9 ล้านครั้งในเดือนสิงหาคม

Uniswap ก็มีการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น 28% โดยเพิ่มขึ้นจาก 3.9 ล้านครั้งในเดือนมกราคมเป็น 5 ล้านครั้งในเดือนสิงหาคม

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ gobankingrates

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป