“อย่าเพิ่งยอมแพ้กับสหรัฐอเมริกา” Hester Peirce คณะกรรมการ SEC กล่าวถึงบริษัท Crypto

Hester Peirce หนึ่งในห้าคณะกรรมาธิการของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) และเป็นผู้ที่สนับสนุนคริปโตอย่างเปิดเผย ได้เรียกร้องให้ฝ่ายนิติบัญญัติและหน่วยงานกำกับดูแลชี้แจงความชัดเจนเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล

ในการให้สัมภาษณ์กับ Cointelegraph ในการประชุม Permissionless II ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส เมื่อวันที่ 11 กันยายน Peirce กล่าวว่า เธอไม่คิดว่า SEC จะ “ล้าหลังขนาดนี้” ในการค้นหาแนวทางแก้ไขสำหรับกรอบการกำกับดูแลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งเธอเข้าร่วมคณะกรรมาธิการในปี 2018 และชี้ไปที่ประเทศต่าง ๆ เช่น สวิตเซอร์แลนด์และสิงคโปร์ ซึ่งดูเหมือนจะนำหน้าในด้านกฎระเบียบด้าน Crypto ทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่สามารถเทียบได้กับสถานการณ์ในสหรัฐอเมริกา

“ฉันไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นมากนัก” Peirce กล่าว ซึ่ง SEC ภายใต้การนำของประธาน Gary Gensler ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์มากมายจากผู้นำในอุตสาหกรรม , หน่วยงานกำกับดูแล , และฝ่ายนิติบัญญัติ ซึ่งมักใช้แนวทาง “การควบคุมโดยการบังคับใช้กฎหมาย” กับสินทรัพย์ดิจิทัล  โดยปัจจุบันมีการเข้าไปพัวพันกับการดำเนินคดีทางแพ่งกับบริษัทคริปโตอย่าง Coinbase, Binance และ Ripple และยังไม่ได้อนุมัติ Spot Bitcoin ETF ใดเลยเช่นเคย

Peirce กล่าวว่าเธอไม่สามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีในศาลที่เกี่ยวข้องกับ SEC ได้ แต่ขอเรียกร้องให้สถาบันที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรม crypto ออกมาสื่อสารกับคณะกรรมาธิการเกี่ยวกับวิธีการในการอยู่ร่วมกัน  และเธอบอกเป็นนัยว่าหน่วยงานอาจมี “การเปลี่ยนแปลง” เกี่ยวกับนโยบายที่เกี่ยวข้องกับ crypto:

“อย่าเพิ่งยอมแพ้กับสหรัฐอเมริกา สิ่งเหล่านี้จะผ่านไป รวมถึงความสับสน  เพราะสหรัฐอเมริกาเป็นสถานที่ที่ดีในการสร้างสิ่งต่าง ๆ และฉันต้องการให้มันคงอยู่อย่างนั้น”

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ finance.yahoo

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป