นิวยอร์ก เผยแพร่คำแนะนำการกำกับดูแลบริษัท Crypto เกี่ยวกับการลิสต์และการถอดเหรียญออก

หน่วยงานเฝ้าระวังทางการเงินชั้นนำของนิวยอร์ก ได้เสนอให้มีการสนับสนุนการกำกับดูแลบริษัท crypto ที่ต้องการลิสต์หรือเพิกถอนเหรียญ นอกจากนี้ ยังเสนอแนวทางในการเพิ่มเหรียญเข้าใน “greenlist” ของรัฐด้วย

New York Department of Financial Services (NYDFS) ได้เผยแพร่คำแนะนำเมื่อวันจันทร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างวิธีการที่บริษัท Crypto จะลิสต์หรือเพิกถอนเหรียญใด ๆ ตลอดจนคำแนะนำในการเพิ่มเหรียญเข้าใน “greenlist” ของรัฐ

“ความสำคัญเป็นอันดับแรก คือการทำให้แน่ใจว่าความสามารถในการกำกับดูแลและการปฏิบัติงานของกระทรวงจะก้าวทันกับการพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อปกป้องผู้บริโภคและตลาด” Adrienne Harris ผู้กำกับ NYDFS กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์

NYDFS มีบทบาทในการควบคุม Crypto ในนิวยอร์กมานานหลายปี โดยเปิดตัวระบบ BitLicense ในปี 2015 โดยมีบริษัทจำนวนหนึ่งมีใบอนุญาตสกุลเงินดิจิทัลในรัฐ รวมถึง Coinbase, Inc., Circle Internet Financial, LLC และ Robinhood Crypto

NYDFS เสนอให้บริษัท crypto ต้องมีมาตรฐานบางประการเกี่ยวกับวิธีประเมินความเสี่ยง รวมถึงการฉ้อโกง , การควบคุมราคา , และมีสภาพคล่องเพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า และยังกำหนดให้บริษัทต่าง ๆ พัฒนาและส่งนโยบายการเพิกถอนเหรียญ

“ในกรณีที่เหรียญที่ลิสต์ถูกระบุว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะผ่านกระบวนการติดตามจากหน่วยงานหรือช่องโหว่หรืออย่างอื่น หน่วยงานจะต้องสามารถยุติการสนับสนุนเหรียญนั้น ๆ ในลักษณะที่สอดคล้องกับความปลอดภัยและความถูกต้อง ตลอดจนการคุ้มครองลูกค้าและประชาชนทั่วไป” NYDFS กล่าว 

บริษัท crypto จะไม่สามารถรับรองเหรียญใด ๆ ด้วยตนเองได้จนกว่าหน่วยงานกำกับดูแลจะให้การอนุมัติเป็นลายลักษณ์อักษร เกี่ยวกับนโยบายการลิสต์เหรียญภายใต้แนวทางที่เสนอ 

อ้างอิง : theblock

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป