Mantle EcoFund เริ่มปล่อยเงินทุนมูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ และเงินช่วยเหลือสนับสนุนสภาพคล่อง dApp อีกกว่า 150 ล้านเหรียญสหรัฐ

สิงคโปร์ 15 กันยายน 2023 – Mantle EcoFund ที่ถูกกล่าวด้วยคำตัดสินใจในการประชุมของคณะกรรมการมันเทิลในเดือนกรกฎาคม 2023 ว่าเป็นกองทุนระบบนิเวศที่ใหญ่ที่สุดในประเภทของมัน โดยมีสระเงินทุนแคตาไลซ์ขนาด 200 ล้านดอลลาร์ ประกาศเริ่มดำเนินการใช้เงินสำหรับความสามารถและการสนับสนุนความเหลือ โดยเริ่มต้นที่ LiquidX, สตูดิโอร่วมทุนที่มุ่งเน้นแอปพลิเคชันเพื่อสร้างบริษัท Web3, Valent ตลาดเงินแบบกระจายอำนาจที่สำรวจขอบเขตของการเงินอนุพันธ์ที่มีการวางเดิมพันสภาพคล่อง (LSDFi) และสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริง (RWA) และ Range Protocol แพลตฟอร์มและระบบนิเวศจัดการสินทรัพย์ออนไลน์แบบครบวงจร

การเซ็นต์คู่สัญญานี้เกิดขึ้นหลังจาก TOKEN2049 และเป็นจุดแรกเริ่มของการใช้เงินสำหรับกองทุนนี้ ซึ่งนอกเหนือจากการเป็นกองทุนที่มีเงินหนาแล้ว Mantle EcoFund ยังสร้างความโดดเด่นด้วยการสนับสนุนการลงทุนอย่างต่อเนื่อง: ข้อเสนอ DAO ใหม่ MIP-26 ได้รับการส่งผ่านใหม่โดยชุมชน Mantle เพื่ออนุญาตให้รวมกันได้สูงสุด 60M USDx (stablecoins), 30,000 ETH และ 120 ล้าน MNT เพื่อจัดเตรียมสภาพคล่องสำหรับแอปพลิเคชันกระจายอำนาจที่ลงทุนโดย EcoFund (dApps) โดยแต่ละรายอนุญาตสูงสุดที่ 10M USDx, 5,000 ETH และ 20M MNT

Mantle EcoFund ลงทุนใน LiquidX เพื่อช่วยในการนำนักกิจกรรม Web2 เข้าสู่ Web3

จากสามโครงการแรกของการลงทุน Mantle EcoFund คือ LiquidX หนึ่งในกลยุทธ์ที่กองทุนนำมาใช้คือการทำงานร่วมกับสตูดิโอนักลงทุนที่มีพื้นฐานแข็งแกร่งใน Web2 โดยการลงทุนของกองทุนใน LiquidX ยืนยันความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือในการนำนักกิจกรรม Web2 มาสู่ Web3

“LiquidX มีความโดดเด่นในฐานะผู้สร้างและผู้ให้บริการโซลูชันในพื้นที่โลก Web2 และ Web3 และอยู่ที่จุดศูนย์กลางระหว่างการเล่นเกมและ DeFi โดย ทีมหลักของ Mantle จะเป็นพาร์ทเนอร์ใกล้ชิดของ LiquidX เพื่อช่วยสร้างแอปพลิเคชันที่จะนำผู้ใช้ Web2 ล้านคนเข้าสู่ Web3”

David Toh หุ้นส่วนของ Mirana Ventures กล่าว

“เราให้ความสำคัญกับการรวบรวมนักลงทุนที่สร้างคุณค่าให้กับบริษัทที่เรากำลังสร้างขึ้น,” คริส ซิริเซ กล่าว, ร่วมกับ LiquidX “เราตื่นเต้นที่ได้ Mantle เข้าร่วมและยังคาดหวังที่จะร่วมมือกับทีมนิเวศของพวกเขาในการสร้างแอปพลิเคชันที่สนุกและจะนำเจนเนอร์ชั่นของผู้ใช้”

Mantle EcoFund และ Selini Capital ร่วมมือในการสนับสนุน Valent

Mantle EcoFund ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรทางการลงทุน Selini Capital ในการลงทุนใน Valent, ตลาดเงินแบบกระจายที่มีหน้าที่สำคัญในการเปลี่ยนอนาคตของ DeFi ด้วยการสำรวจใน LSDFi และ RWAs

“Selini ยินดีที่จะร่วมกับ Mantle EcoFund ครั้งแรกในการลงทุนใน Valent และการสนับสนุนในระดับพื้นที่,” จอร์ดิ อเล็กซานเดอร์ หัวหน้าฝ่ายลงทุนหลักของ Selini Capital กล่าว “เราหวังว่าจะนำความเชี่ยวชาญและเงินทุนรวมของเรามาใช้ในนิเวศและสนับสนุนในการเจริญของ Valent”

“เรายินดีที่มี Mantle EcoFund และ Selini มาสนับสนุนการสำรวจของเคส DeFi ใหม่,” ราฮูล อาการวัล ผู้มีส่วนร่วมหลักของ Valent กล่าว “เราหวังว่าจะเป็นคนที่ให้ชีวิตใหม่ให้กับ DeFi ด้วยความสำเร็จในการหาทางไปยังที่น้อยคนได้ไป”

Mantle EcoFund อนุมัติการสนับสนุนความเหลือสำหรับ Range Protocol

หลังจากผ่าน MIP-26 แล้ว Mantle EcoFund จะเริ่มจัดหาสภาพคล่องสำหรับโครงการที่เลือก โดยเริ่มจากแพลตฟอร์มการจัดการสินทรัพย์ออนไลน์ Range Protocol

“การสนับสนุนสภาพคล่องจะเพิ่มขึ้นในเวลาที่เหมาะสม ในขณะที่เราต้องการให้ผู้ใช้ DeFi สามารถเข้าถึงกลยุทธ์การซื้อขายอัตโนมัติระดับมืออาชีพได้อย่างง่ายดาย เพื่อเพิ่มผลตอบแทน”

Siddharth Lalwani ซีอีโอของ Range Protocol กล่าว

 โครงการเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงแรงผลักดันที่เพิ่มขึ้นของ Mantle Ecosystem เนื่องจากบริษัทต่างๆ ในพอร์ตโฟลิโอของ Mirana Ventures ได้มีการนำไปใช้แล้ว Tsunami, EigenLayer, iZUMi Finance, Clique, Solv Protocol, CharmVerse, SynFutures, Lootex

เกี่ยวกับ MANLE ECOFUND

Mantle EcoFund เป็นกองทุนร่วมลงทุนด้านระบบนิเวศที่ก่อตั้งโดยชุมชน Mantle ผ่านการกำกับดูแลของ DAO เพื่อช่วยกระตุ้นการเติบโตของ Mantle กองทุนนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นและบริหารจัดการแหล่งเงินทุนจำนวน 200 ล้านดอลลาร์ และเป็น “เงินก้อนแรก” ในการสร้างโครงการระยะเริ่มต้นคุณภาพสูงและมีนวัตกรรมภายใน Mantle Ecosystem Mantle EcoFund เป็นหนึ่งในกองทุนระบบนิเวศที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่ โครงการที่ต้องการสร้างบน Mantle สามารถติดต่อกับ Mantle EcoFund ได้ที่นี่ 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมWebsite | X/Twitter | Devs X/Twitter | Discord | Telegram | YouTube | Blog | GitHub

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป