เว็บเทรด JPEX ขึ้นค่าธรรมเนียมการถอน และหยุดบริการ Earn ชั่วคราว หลังเกิดวิกฤติสภาพคล่อง

เว็บเทรด JPEX ได้ประกาศขึ้นค่าธรรมเนียมการถอนและหยุดการดำเนินการของบริการ Earn บนแพลตฟอร์มชั่วคราวหลังจากเกิดวิกฤติสภาพคล่องอย่างต่อเนื่อง ตามที่บริษัทประกาศ โดยอ้างว่าบุคคลที่สามที่ดูแลสภาพคล่องได้ “แช่แข็งเงินทุนของบริษัทโดยมีเจตนาไม่ดี” 

ในขณะที่เว็บเทรดยังคงเปิดการซื้อขายแบบสปอตต่อไป แต่ผู้ใช้บางคนอ้างว่าแพลตฟอร์มมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 999 USDT สำหรับการถอนเงิน และกำหนดขีดจำกัดการถอนเงินสูงสุดไว้ที่ 1,000 USDT ซึ่ง JPEX ออกมาระบุว่า “เราสัญญาว่าจะกู้คืนสภาพคล่องจากบุคคลที่สามที่ดูแลสภาพคล่องโดยเร็วที่สุดและจะค่อย ๆ ปรับค่าธรรมเนียมการถอนกลับสู่ระดับปกติ” 

บริษัทยังได้ระงับแพลตฟอร์มเกมและประกาศแผนการปรับโครงสร้างองค์กร DAO จากผู้ใช้ 

วิกฤตดังกล่าวเกิดขึ้นตามคำเตือนจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของฮ่องกง (SFC) เกี่ยวกับ JPEX โดยสังเกตว่า แพลตฟอร์มดังกล่าวได้มีการแถลงการณ์ที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานกำกับดูแลในต่างประเทศ รวมถึงการส่งเสริมความร่วมมือทางธุรกิจที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริง และให้ผลตอบแทนสูงอย่างน่าสงสัยสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีดอกเบี้ย ตามที่หน่วยงานกำกับดูแลกล่าว

 ตำรวจฮ่องกง กำลังรวบรวมข้อร้องเรียนที่เกี่ยวข้องกับ JPEX และได้รับรายงานอย่างน้อย 83 ฉบับจากผู้ใช้ ตามรายงานของSouth China Morning Post โดยฮ่องกงกำลังสืบสวนบริษัทดังกล่าว ซึ่งอ้างบนเว็บไซต์ของบริษัทว่ามีสำนักงานใหญ่อยู่ในดูไบ

อ้างอิง : theblock

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป