ลาก่อน ODL? Ripple รวมบริการ ODL เข้ากับ “Ripple Payments” หวังลดความสับสน

หลังจากชุมชน XRP และ Ripple สังเกตเห็นว่า Ripple ได้ลบหัวข้อเกี่ยวกับบริการ on-demand liquidity (ODL) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ RippleNet สำหรับการโอนเงินข้ามพรมแดนที่ราบรื่นและต้นทุนต่ำ ด้านเจ้าหน้าที่ของ Ripple Inc. ก็ออกมาให้ความกระจ่างเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ODL และใครบ้างที่สามารถใช้มันต่อไปได้

Ripple เผยว่า ได้ตัดสินใจหยุดใช้คำว่า ODL เนื่องจากบุคคลภายนอกอาจ “เข้าใจได้ยากตั้งแต่แรกเห็น” ด้วยเหตุนี้ จึงมีการตัดสินใจ “รวม” บริการ ODL ภายใต้คำว่า “Ripple Payments” ซึ่งคำแถลงนี้จัดทำโดยรองประธานาธิบดี Emi Yoshikawa ของ Ripple เมื่อวานนี้ 15 กันยายน 2023

“แม้จะมีการรีแบรนด์ แต่กลไก ODL ก็ยังทำงานได้ตามปกติ” Yoshikawa กล่าวเ และเสริมว่า “นี่คือการเปลี่ยนจากศัพท์เฉพาะทางที่คล้ายกับ crypto ไปสู่กระแสหลักมากขึ้น”

ก่อนหน้านี้บริการ ODL ของ RippleNet เป็นโซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใช้ประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัล XRP เป็น bridge asset โดย ODL ถือเป็นวิธีการโอนเงินข้ามพรมแดนที่ปลอดภัย รวดเร็ว และต้นทุนต่ำ

ใน ละตินอเมริกา และ เอเชียแปซิฟิก เป็นสองภูมิภาคที่สำคัญที่มีการใช้ ODL ของ Ripple ในปี 2019-2021

อ้างอิง : u.today
ภาพ latarde


Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป