สิงคโปร์ ออกคำสั่งห้าม 2 ผู้ก่อตั้ง Three Arrows Capital ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่ได้รับการควบคุมในประเทศ

ธนาคารกลางสิงคโปร์ ( MAS ) สั่งห้าม Zhu Su และ Kyle Davies ผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนเฮดจ์ฟันด์ Three Arrows Captial ที่ล้มละลาย จากการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางธุรกิจที่ได้รับการควบคุมในประเทศ

MAS ระบุในแถลงการณ์ว่า บริษัทได้สั่งห้าม Su และ Davies ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่ได้รับการควบคุมในประเทศนาน 9 ปี โทษฐานละเมิดกฎหมายหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าปี 2001 และกฎระเบียบหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (การออกใบอนุญาตและการดำเนินธุรกิจ) (SFR)

“คำสั่งมีผลตั้งแต่วันที่ 13 กันยายน 2023 โดย นาย Zhu และนาย Davies จะถูกห้ามไม่ให้ดำเนินกิจกรรมที่ได้รับการควบคุมใด ๆ และจากการมีส่วนร่วมในการบริหาร หรือทำหน้าที่เป็นกรรมการหรือเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของตลาดทุนใด ๆ และบริษัทที่ให้บริการภายใต้ SFA”

Three Arrows ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหนึ่งในกองทุนป้องกันความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดในตลาด crypto ประสบปัญหาในช่วงหลายเดือนหลังจากการล่มสลายของระบบนิเวศ Terra เมื่อปีที่แล้ว และถูกฟ้องล้มละลายในเดือนกรกฎาคม 2022 โดยมีหนี้มากกว่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ ตามเอกสารที่เผยแพร่ในขณะนั้น

อ้างอิง : theblock
ภาพ twitter.com/coingecko

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป