พบแล้ว!! Paxos ยอมรับ เป็นผู้ที่พลาดโอนเงิน 0.07 BTC และเผลอจ่ายค่าธรรมเนียมไป 20 BTC

Paxos อ้างว่าเป็นผู้รับผิดชอบในการจ่ายค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม Bitcoin ( BTC ) ขนาดใหญ่ ซึ่งการทำธุรกรรมดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กันยายน โดยบริษัทพยายามส่ง 0.07 BTC (ประมาณ2,000 ดอลลาร์) แต่รวมค่าธรรมเนียมการส่งอีก 20 BTC (ประมาณ 500,000 ดอลลาร์)

“Paxos ชำระค่าธรรมเนียมเครือข่าย BTC มากเกินไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2023 สิ่งนี้ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของบริษัท Paxos เท่านั้น  โดยลูกค้าและผู้ใช้ของ Paxos ไม่ได้รับผลกระทบ และเงินทุนของลูกค้าทั้งหมดก็ปลอดภัย”

โฆษกของ Paxos เสริมว่า ธุรกรรมดังกล่าวเป็นผลมาจาก “ข้อผิดพลาดในการโอนครั้งเดียว [ที่] ได้รับการแก้ไขแล้ว” แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติม แต่หลายคนก็ชี้ให้เห็นว่าอาจเกิดจากข้อบกพร่องในกระเป๋าเงิน Bitcoin มากกว่าในบล็อกเชน Bitcoin เอง

ในส่วนบล็อกที่มีธุรกรรมดังกล่าวได้รับการยืนยันโดย Bitcoin F2Pool เมื่อวันที่ 10 กันยายน ซึ่งทางผู้บริหารของ Pool ก็เสนอที่จะคืนเงินให้กับใครก็ตามที่ส่งธุรกรรมผิดหากมีการเรียกร้องภายในสามวัน มิฉะนั้น ค่าธรรมเนียมที่สูงเกินจริงนี้จะถูกจ่ายให้กับผู้มีส่วนร่วมใน Pool

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ cryptotimes

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป