ศาล อนุมัติการขายสินทรัพย์ดิจิทัลของ FTX โดยให้ทยอยขายทุกสัปดาห์ แต่มีการเปลี่ยนเงื่อนไข

ศาลล้มละลายเดลาแวร์ ได้อนุมัติการขายสินทรัพย์ดิจิทัล FTX ซึ่งผู้พิพากษา  John Dorsey ได้ตัดสินในการพิจารณาคดีเมื่อวันที่ 13 กันยายน โดยมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในร่างคำสั่งที่อนุญาตให้ขายเมื่อวันก่อน

FTX จะได้รับอนุญาตให้ขายสินทรัพย์ดิจิทัล ยกเว้น Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) และ “โทเค็นในเครือภายในบางส่วน” เป็นรายสัปดาห์ ผ่านที่ปรึกษาการลงทุนภายใต้แนวทางที่กำหนดไว้ล่วงหน้า โดยสัปดาห์แรกจะมีการจำกัดวงเงินไว้ที่ 50 ล้านดอลลาร์ และ 100 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ต่อ ๆ ไป  ซึ่งจะมีทางเลือกในการเพิ่มวงเงินโดยต้องได้รับอนุมัติเป็นลายลักษณ์อักษรจากคณะกรรมการเจ้าหนี้และคณะกรรมการเฉพาะกิจ หรือเพิ่มวงเงินเป็น 200 ล้านดอลลาร์ต่อสัปดาห์โดยได้รับอนุมัติจากศาล

ส่วน Bitcoin, Ether และโทเค็นในเครือ จะสามารถขายผ่านการตัดสินแยกต่างหาก หลังจากแจ้งให้คณะกรรมการและผู้ดูแลผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาทราบล่วงหน้า 10 วัน โดยผู้ดูแลทรัพย์สินของสหรัฐฯ ได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา

การขายเหล่านั้นจะดำเนินการผ่านที่ปรึกษาการลงทุนด้วย ซึ่งข้อมูลเกี่ยวกับการขายจะอยู่ภายใต้การตรวจสอบและข้อจำกัดการรักษาความลับที่สาธารณชนเข้าถึงได้ 

ตามคำฟ้องของศาลเมื่อวันจันทร์แสดงให้เห็นว่า FTX เป็นเจ้าของ 1.16 พันล้านดอลลาร์ใน Solana (SOL) , 560 ล้านดอลลาร์ใน Bitcoin (BTC) , 192 ล้านดอลลาร์ใน Ethereum (ETH) และ 137 ล้านดอลลาร์ใน Aptos (APT) 

FTX ยังสามารถเตรียมการป้องกันความเสี่ยงโดยใช้ Bitcoin และ Ether โดยต้องได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการล่วงหน้า และสามารถใช้เพื่อ staking ได้ตามแนวทาง  ส่วน FTX Token ( FTT ) ยังไม่สามารถขายได้หากไม่ได้รับอนุญาตจากศาลเพิ่มเติม

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ cryptonews

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป