ทีมกฎหมายของ Ripple คัดค้านการอุทธรณ์ของ ก.ล.ต. สหรัฐฯ ว่าโทเค็น XRP เป็นหลักทรัพย์

ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Ripple ในคดีความกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ออกมาเผยว่า หน่วยงานกำกับดูแลไม่ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดในการขออุทธรณ์

ในการยื่นเมื่อวันที่ 1 กันยายนต่อศาลแขวงสหรัฐในเขตทางใต้ของนิวยอร์ก ทีมกฎหมายของ Ripple กล่าวว่า เหตุผลของ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ในการอุทธรณ์ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับ “ความไม่พอใจ” ในคำตัดสินของผู้พิพากษาว่าโทเค็น XRP ไม่เข้าข่ายเป็นหลักทรัพย์สำหรับการขายให้กับนักลงทุนรายย่อย โดยทนายความเรียกร้องให้ผู้พิพากษาปฏิเสธคำร้องขออุทธรณ์

ที่มา: Courtlistener

ก.ล.ต.สหรัฐฯ ได้ยื่นฟ้อง Ripple, CEO Brad Garlinghouse และผู้ร่วมก่อตั้ง Chris Larsen ในเดือนธันวาคม 2020 และทำให้เว็บเทรดหลายแห่งต้องถอนโทเค็น XRP ออก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาทางกฎหมายที่อาจเกิดขึ้น  แต่หลังจากการพิจารณาคดีของศาล เว็บเทรดต่าง ๆ หลายแห่งก็กล่าวว่าพวกเขาจะกลับมาลิสต์โทเค็นใหม่ในอนาคต

“เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ชุมชน crypto จำนวนมากในสหรัฐฯ ต้องใช้กระบวนการทางกฎหมายเพื่อพิสูจน์ว่า ก.ล.ต. สหรัฐฯ ไม่มีอำนาจและผิดต่อข้อเท็จจริงและกฎหมายอย่างต่อเนื่อง” Garlinghouse กล่าวในโพสต์ X เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ binance

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป