Stablecoin Summit Singapore 2023 การรวมตัวครั้งแรกของผู้เชี่ยวชาญ CBDC และ Stablecoin ระดับโลก

สิงคโปร์, 31 ส.ค. 2023 — เร็ว ๆ นี้ ธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore) ได้เปิดตัวกรอบการกำกับดูแล Stablecoin เพื่อรับการตอบรับอย่างแข็งแกร่งในระดับนานาชาติ โดยเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นของรัฐชาติในฐานะรากฐานสำคัญของอุตสาหกรรมบล็อกเชน ดังนั้นจึงเหมาะสมที่สิงคโปร์ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่สำหรับการประชุมสุดยอด Stablecoin Summit ครั้งแรก ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรม Raffles Hotel Singapore ในวันที่ 15 กันยายน 2023

งานบุกเบิกนี้จัดขึ้นโดย XREX และมูลนิธิ Unitas โดยมุ่งเน้นไปที่การสำรวจศักยภาพของเหรียญ stablecoin ที่เปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งนำมาสู่การชำระเงินแบบฟินเทค ข้ามพรมแดน และแบบธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมและส่งเสริมความร่วมมือภายในภูมิทัศน์ทางการเงิน ในสิงคโปร์และที่อื่น ๆ ตามหลัง TOKEN2049

คาดหวังให้ผู้นำทางความคิดที่มีอิทธิพลเช่น Cynthia Wu (ผู้ร่วมก่อตั้งและ COO, Matrixport), Lennix Lai (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ระดับโลกของ OKX) และ Hassan Ahmed (ผู้อำนวยการประจำประเทศสิงคโปร์, Coinbase) เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับการใช้งานจริงของสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสถาบันต่างๆ ผู้ค้าข้ามพรมแดน เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก และผลกระทบต่อชีวิตของผู้บริโภคในชีวิตประจำวันอย่างไร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนากับผู้ให้บริการ Stablecoin และโปรโตคอลชั้นนำ เช่น Circle, CELO, Mento Labs, Unitas และ Goldfinch

“XREX รู้สึกภูมิใจที่จะนำการประชุมสุดยอดนี้มาสู่ชีวิตจริงร่วมกับพันธมิตรและวิทยากรจากองค์กรที่มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเหรียญ Stablecoin ไปใช้จริงในกรณีการใช้งานจริง” Wayne Huang ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ XREX ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่เปิดใช้งานบล็อกเชน กล่าวโดยมุ่งเน้นที่ ในตลาดเกิดใหม่เช่นอินเดีย “เราได้เห็นโดยตรงแล้วว่าการชำระเงินด้วย Stablecoin ช่วยแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของ USD และช่วยให้วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและผู้ค้าเข้าถึงตลาดโลกได้อย่างไร เราเชื่อว่า Stablecoin จะเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่านับล้านล้านดอลลาร์ต่อไป”

น้อยกว่าหนึ่งทศวรรษที่แล้ว แนวคิดในการส่งเงินหลายพันล้านดอลลาร์ไปต่างประเทศโดยไม่มีบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้นั้นถือว่าไม่สามารถป้องกันได้ เสียงที่กังขาเชื่อว่าการส่งเงินก้อนโตด้วยค่าธรรมเนียมเพียงไม่กี่เซ็นต์นั้นเป็นเพียงความฝันอันเพ้อฝัน ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนถึงวันนี้ ภูมิทัศน์ดูแตกต่างออกไป โดยบุคคล ธุรกิจ ธนาคาร และรัฐบาลต่างสามารถเข้าถึงธุรกรรมที่มีเสถียรภาพ เชื่อถือได้ และไร้ความน่าเชื่อถือในเกือบทุกขนาด ต้องขอบคุณ Stablecoin

“การประชุมสุดยอด Stablecoin ในเอเชียนั้นเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมเนื่องจากการพัฒนานโยบายล่าสุดในสิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง และทั่วโลก” Yam Ki Chan รองประธานฝ่ายกลยุทธ์และนโยบายของ Circle กล่าว “ในฐานะผู้ออก USDC ซึ่งเป็นหนึ่งในดอลลาร์ดิจิทัลที่น่าเชื่อถือที่สุด เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในงานที่รวบรวมผู้นำจากภาคส่วนที่หลากหลายเพื่อปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ทางการเงินทั่วโลก”

“ADDX อยู่ที่จุดบรรจบระหว่างการเงินแบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีบล็อกเชน และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แบ่งปันมุมมองของเราในการประชุมสุดยอดนี้เกี่ยวกับประโยชน์และความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นจากการแปลงสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงบนบล็อกเชน” Inmoo Hwang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าว , ADDX ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนเอกชนระดับโลกที่ควบคุมโดย Monetary Authority of Singapore “เราหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการอภิปรายข้ามอุตสาหกรรมที่จะคำนึงถึงสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบและบริบททางเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน”

ในฐานะแพลตฟอร์มการแบ่งปันความรู้และเครือข่ายชั้นนำ Stablecoin Summit มีความภูมิใจที่ได้รวมพันธมิตรเช่น Blockchain Association Singapore และ Taiwan Fintech Association ซึ่งจะทำให้แนวคิดและการอภิปรายต่าง ๆ เช่น

การออกแบบ & Use Cases ของ StablecoinsReal World Adoption
Cross-border paymentsImpact ของระบบธนาคาร & ภาคอุตสาหกรรมอื่น ๆ
Compliance & RegulationIncentivising institutional adoption
Tokenized T-Bills และ Real World Assets อื่น ๆGlobal Outlook & Future Developments

เกี่ยวกับผู้จัดงาน

XREX เป็นสถาบันการเงินที่เปิดใช้งานบล็อกเชน โดยทำงานร่วมกับธนาคาร หน่วยงานกำกับดูแล และผู้ใช้ เพื่อกำหนดนิยามใหม่ของการธนาคารร่วมกัน XREX ให้บริการด้านการธนาคารระดับองค์กรแก่ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMB) ในหรือติดต่อกับตลาดเกิดใหม่ และบริการทางการเงินที่เป็นมิตรต่อมือใหม่แก่บุคคลทั่วโลก

Unitas Foundation เป็นทีมที่อยู่เบื้องหลัง Unitas Protocol ซึ่งกำหนดหมวดหมู่เหรียญมีเสถียรภาพใหม่ unitized stablecoins สิ่งเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นหน่วยบัญชีที่เป็นตัวแทนของสกุลเงินของตลาดเกิดใหม่ เหรียญ Stablecoin แบบรวมหน่วยของ Unitas ได้รับการสงวนไว้มากเกินไปด้วยเหรียญ Stablecoin USD จากภายนอก (เช่น USDT, USDC, Dai) ดังนั้นจึงให้ความสะดวกในการทำธุรกรรมและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้คนในตลาดเกิดใหม่ ขณะเดียวกันก็รับประกันด้วยมูลค่า Stablecoin USD พื้นฐาน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป