Stablecoin Summit Singapore 2023 การรวมตัวครั้งแรกของผู้เชี่ยวชาญ CBDC และ Stablecoin ระดับโลก

สิงคโปร์, 31 ส.ค. 2023 — เร็ว ๆ นี้ ธนาคารกลางสิงคโปร์ (Monetary Authority of Singapore) ได้เปิดตัวกรอบการกำกับดูแล Stablecoin เพื่อรับการตอบรับอย่างแข็งแกร่งในระดับนานาชาติ โดยเป็นการตอกย้ำความโดดเด่นของรัฐชาติในฐานะรากฐานสำคัญของอุตสาหกรรมบล็อกเชน ดังนั้นจึงเหมาะสมที่สิงคโปร์ได้รับเลือกให้เป็นสถานที่สำหรับการประชุมสุดยอด Stablecoin Summit ครั้งแรก ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรม Raffles Hotel Singapore ในวันที่ 15 กันยายน 2023

งานบุกเบิกนี้จัดขึ้นโดย XREX และมูลนิธิ Unitas โดยมุ่งเน้นไปที่การสำรวจศักยภาพของเหรียญ stablecoin ที่เปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งนำมาสู่การชำระเงินแบบฟินเทค ข้ามพรมแดน และแบบธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมและส่งเสริมความร่วมมือภายในภูมิทัศน์ทางการเงิน ในสิงคโปร์และที่อื่น ๆ ตามหลัง TOKEN2049

คาดหวังให้ผู้นำทางความคิดที่มีอิทธิพลเช่น Cynthia Wu (ผู้ร่วมก่อตั้งและ COO, Matrixport), Lennix Lai (ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์ระดับโลกของ OKX) และ Hassan Ahmed (ผู้อำนวยการประจำประเทศสิงคโปร์, Coinbase) เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับการใช้งานจริงของสกุลเงินดิจิทัลสำหรับสถาบันต่างๆ ผู้ค้าข้ามพรมแดน เจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก และผลกระทบต่อชีวิตของผู้บริโภคในชีวิตประจำวันอย่างไร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสนทนากับผู้ให้บริการ Stablecoin และโปรโตคอลชั้นนำ เช่น Circle, CELO, Mento Labs, Unitas และ Goldfinch

“XREX รู้สึกภูมิใจที่จะนำการประชุมสุดยอดนี้มาสู่ชีวิตจริงร่วมกับพันธมิตรและวิทยากรจากองค์กรที่มีวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเหรียญ Stablecoin ไปใช้จริงในกรณีการใช้งานจริง” Wayne Huang ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ XREX ซึ่งเป็นสถาบันการเงินที่เปิดใช้งานบล็อกเชน กล่าวโดยมุ่งเน้นที่ ในตลาดเกิดใหม่เช่นอินเดีย “เราได้เห็นโดยตรงแล้วว่าการชำระเงินด้วย Stablecoin ช่วยแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของ USD และช่วยให้วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมและผู้ค้าเข้าถึงตลาดโลกได้อย่างไร เราเชื่อว่า Stablecoin จะเป็นอุตสาหกรรมที่มีมูลค่านับล้านล้านดอลลาร์ต่อไป”

น้อยกว่าหนึ่งทศวรรษที่แล้ว แนวคิดในการส่งเงินหลายพันล้านดอลลาร์ไปต่างประเทศโดยไม่มีบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้นั้นถือว่าไม่สามารถป้องกันได้ เสียงที่กังขาเชื่อว่าการส่งเงินก้อนโตด้วยค่าธรรมเนียมเพียงไม่กี่เซ็นต์นั้นเป็นเพียงความฝันอันเพ้อฝัน ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วจนถึงวันนี้ ภูมิทัศน์ดูแตกต่างออกไป โดยบุคคล ธุรกิจ ธนาคาร และรัฐบาลต่างสามารถเข้าถึงธุรกรรมที่มีเสถียรภาพ เชื่อถือได้ และไร้ความน่าเชื่อถือในเกือบทุกขนาด ต้องขอบคุณ Stablecoin

“การประชุมสุดยอด Stablecoin ในเอเชียนั้นเกิดขึ้นในเวลาที่เหมาะสมเนื่องจากการพัฒนานโยบายล่าสุดในสิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง และทั่วโลก” Yam Ki Chan รองประธานฝ่ายกลยุทธ์และนโยบายของ Circle กล่าว “ในฐานะผู้ออก USDC ซึ่งเป็นหนึ่งในดอลลาร์ดิจิทัลที่น่าเชื่อถือที่สุด เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีส่วนร่วมในงานที่รวบรวมผู้นำจากภาคส่วนที่หลากหลายเพื่อปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ทางการเงินทั่วโลก”

“ADDX อยู่ที่จุดบรรจบระหว่างการเงินแบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีบล็อกเชน และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้แบ่งปันมุมมองของเราในการประชุมสุดยอดนี้เกี่ยวกับประโยชน์และความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นจากการแปลงสินทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงบนบล็อกเชน” Inmoo Hwang ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกล่าว , ADDX ซึ่งเป็นตลาดแลกเปลี่ยนเอกชนระดับโลกที่ควบคุมโดย Monetary Authority of Singapore “เราหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของการอภิปรายข้ามอุตสาหกรรมที่จะคำนึงถึงสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบและบริบททางเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน”

ในฐานะแพลตฟอร์มการแบ่งปันความรู้และเครือข่ายชั้นนำ Stablecoin Summit มีความภูมิใจที่ได้รวมพันธมิตรเช่น Blockchain Association Singapore และ Taiwan Fintech Association ซึ่งจะทำให้แนวคิดและการอภิปรายต่าง ๆ เช่น

การออกแบบ & Use Cases ของ StablecoinsReal World Adoption
Cross-border paymentsImpact ของระบบธนาคาร & ภาคอุตสาหกรรมอื่น ๆ
Compliance & RegulationIncentivising institutional adoption
Tokenized T-Bills และ Real World Assets อื่น ๆGlobal Outlook & Future Developments

เกี่ยวกับผู้จัดงาน

XREX เป็นสถาบันการเงินที่เปิดใช้งานบล็อกเชน โดยทำงานร่วมกับธนาคาร หน่วยงานกำกับดูแล และผู้ใช้ เพื่อกำหนดนิยามใหม่ของการธนาคารร่วมกัน XREX ให้บริการด้านการธนาคารระดับองค์กรแก่ธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง (SMB) ในหรือติดต่อกับตลาดเกิดใหม่ และบริการทางการเงินที่เป็นมิตรต่อมือใหม่แก่บุคคลทั่วโลก

Unitas Foundation เป็นทีมที่อยู่เบื้องหลัง Unitas Protocol ซึ่งกำหนดหมวดหมู่เหรียญมีเสถียรภาพใหม่ unitized stablecoins สิ่งเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นหน่วยบัญชีที่เป็นตัวแทนของสกุลเงินของตลาดเกิดใหม่ เหรียญ Stablecoin แบบรวมหน่วยของ Unitas ได้รับการสงวนไว้มากเกินไปด้วยเหรียญ Stablecoin USD จากภายนอก (เช่น USDT, USDC, Dai) ดังนั้นจึงให้ความสะดวกในการทำธุรกรรมและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้คนในตลาดเกิดใหม่ ขณะเดียวกันก็รับประกันด้วยมูลค่า Stablecoin USD พื้นฐาน

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป