ก.ล.ต.สหรัฐฯ เลื่อนการพิจารณา Spot Bitcoin ETF ของผู้สมัครทุกคน รวมถึง BlackRock, Fidelity

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้เลื่อนการพิจารณาคำขอเปิดตัว Spot Bitcoin ETF จากผู้สมัครทุกรายได้แก่ BlackRock ,  WisdomTree , Invesco Galaxy , Wise Origin , VanEck , 
Bitwise และ Valkyrie Digital

BlackRock ซึ่งเป็นบริษัทที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารมากกว่า 8.5 ล้านล้านดอลลาร์ ต้องการจะเปิดตัว iShares Bitcoin Trust แต่ล่าสุดก็ต้องล่าช้าออกไป  หลังจากการยื่นคำร้องกับ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ในเดือนมิถุนายน

คำสั่งของวันนี้ ก.ล.ต.สหรัฐฯ ต้องการขยายระยะเวลาการพิจารณาออกไป โดยกำหนดเส้นตายใหม่สำหรับ BlackRock , Wise Origin, Galaxy และ WisdomTree คือวันที่ 17 ตุลาคม และอีกสองวันต่อมาสำหรับ Valkyrie Bitwise มีกำหนดเวลาสิ้นสุดในวันที่ 16 ตุลาคม

หน่วยงานกำกับดูแลมีเวลาทั้งหมด 240 วันนับจากวันที่เริ่มตรวจสอบใบสมัครครั้งแรกเพื่อตัดสินใจขั้นสุดท้ายว่าจะอนุมัติหรือปฏิเสธ

นักวิเคราะห์ตลาด เช่น James Seyffart ผู้เชี่ยวชาญด้าน ETF ของ Bloomberg กล่าวเมื่อต้นสัปดาห์นี้ พวกเขาคาดว่าก.ล.ต.สหรัฐฯ จะชะลอการตัดสินใจเกี่ยวกับการสมัคร Bitcoin ETF เนื่องจากต้องพิจารณาคำสั่งศาลที่ทำให้เกิดช่องโหว่ในการให้เหตุผลในการปฏิเสธซ้ำ ๆ

อ้างอิง : coindesk
ภาพ myfinassets

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป