ไม่ยอมแพ้!!! ทนายความของ Sam Bankman-Fried ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินเรื่องการประกันตัว

ทนายความที่เป็นตัวแทนของ Sam Bankman-Fried หรือ SBF ได้ยื่นอุทธรณ์การประกันตัวของอดีตซีอีโอ FTX โดยอ้างว่า SBF ที่พูดคุยกับนักข่าวเกี่ยวกับพยานอย่าง Caroline Ellison นั้นเป็น “กิจกรรมที่ได้รับการคุ้มครอง”

ในการยื่นคำร้องต่อศาลอุทธรณ์ของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ทีมกฎหมายของ SBF ได้ยื่นคำร้องขอให้ปล่อยตัวเขาก่อนการพิจารณาคดีในเดือนตุลาคม ตามที่ทนายความของเขาระบุ โดยผู้พิพากษา Lewis Kaplan ที่เพิกถอนการประกันตัวของ SBF เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมนั้น “ไม่เหมาะสม” โดยอ้างว่าการกระทำของเขาในการพูดคุยกับสื่อมวลชนและเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับอดีต CEO ของ Alameda Research อย่าง Caroline Ellison เป็นส่วนหนึ่งของสิทธิ์ที่ได้รับการคุ้มครอง

ตามคำอุทธรณ์ ทนายความของ SBF ตั้งคำถามถึงลักษณะ “การข่มขู่หรือการข่มขู่” ต่อ Caroline Ellison โดยอดีตซีอีโอของ FTX ที่พูดกับนักข่าวที่ The New York Times ซึ่งทำให้ข้อมูลส่วนตัวของเธอบางส่วนถูกตีพิมพ์ในบทความ 

ในเดือนตุลาคม Bankman-Fried จะถูกดำเนินคดีอาญา 7 กระทงที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงและการใช้เงินทุนของลูกค้าในทางที่ผิดที่ FTX และ Alameda โดยจะมีการพิจารณาคดีอีกครั้งในเดือนมีนาคม 2024 ซึ่งอดีตซีอีโอต้องเผชิญกับข้อหาทางอาญา 5 กระทง

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ triblive

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป