ราคา PEPE ร่วงกว่า 20% หวั่นใจนักพัฒนาจะ Rug pull หรือไม่?

ราคาของ memecoin Pepe ( PEPE ) ลดลงกว่า 20% หลังจากการเปลี่ยนแปลงล่าสุดในกระเป๋าเงิน multisig และการโอนโทเค็นไปที่เว็บเทรด จุดประกายความกลัวว่าจะถูก “Rug pull” โดยนักพัฒนา 

ข้อกล่าวหายังรวมถึงการเคลื่อนไหวของราคาในเชิงลบ โดยเกิดขึ้นหลังจากมีโทเค็น Pepe มูลค่า 16 ล้านดอลลาร์ถูกโอนจากกระเป๋าเงิน multisig ของนักพัฒนาไปยังเว็บเทรด crypto ต่างๆ เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม

ที่อยู่กระเป๋าเงินดังกล่าวได้โอนโทเค็น Pepe จำนวน 16 ล้านล้านโทเค็น — คิดเป็นประมาณ 3.8% ของอุปทานทั้งหมด — ไปยังเว็บเทรดต่าง ๆ สามครั้งและที่อยู่กระเป๋าเงินอื่น ๆ

ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า มี Pepe มูลค่า 8.2 ล้านดอลลาร์ถูกส่งไปยัง OKX , 6.5 ล้านดอลลาร์ไปยัง Binance และ 434,000 ดอลลาร์ไปยัง Bybit ในขณะที่อีก 400,000 ดอลลาร์ถูกโอนไปยังกระเป๋าเงินที่ไม่รู้จัก

หลังจากโอนโทเค็น Pepe แล้ว นักพัฒนาก็ได้กระทำการน่าสงสัยโดยเปลี่ยนแปลงกับกระเป๋าเงิน multisig ของทีม ซึ่งในขณะที่เขียนข่าว ยังคงมี Pepe มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์เหลืออยู่

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ coingape

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป