นักลงทุน เจน Z ในเกาหลีใต้ ชอบ XRP และ Altcoins อื่น ๆ มากกว่า BTC และ ETH

รายงานจากสื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้พบว่า 20% ของนักลงทุน เจน Z ในประเทศถือ XRP มากที่สุด และมากกว่า  Bitcoin (BTC) และ  Ether (ETH)

News1 Korea ได้วิเคราะห์ข้อมูลการลงทุนของ Bithumb ตลาดเว็บเทรดคริปโตในช่วงครึ่งปีแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการให้ความสำคัญกับแนวโน้มการลงทุนตามอายุ และพบว่านักลงทุนในช่วงวัย 20 มีแนวโน้มการลงทุนที่ “ดุดัน ไม่เกรงใจใคร” มากกว่ากลุ่มอายุอื่น ๆ

นอกจากนี้ นักลงทุน เจน Z ยังมีสัดส่วนการลงทุนใน altcoins ที่สูงกว่าใน BTC และ ETH ซึ่งทั้ง 2 เหรียญนี้จัดอยู่ในการลงทุน “ระยะยาว” และ “มั่นคง” กว่า Altcoins อื่น ๆ เนื่องจากมีความผันผวนค่อนข้างต่ำกว่า

ตามรายงานพบว่า 82.5% ของนักลงทุนใน เจน Z ลงทุนใน altcoins ไม่รวม ETH และ XRP ได้รับเลือกมากที่สุดจากนักลงทุน เจน Z โดย 20.7% ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลนี้

ในทางกลับกัน การศึกษาพบว่า กลุ่มอายุที่มีเปอร์เซ็นต์การลงทุน BTC และ ETH สูงสุดคือนักลงทุนในวัย 30

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เกาหลีใต้ได้เพิ่มการควบคุม Crypto ในประเทศ โดยเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม มีข่าวว่า เจ้าหน้าที่ในเมือง Cheongju วางแผนที่จะยึด crypto จากผู้ใช้หลายพันรายที่หลบเลี่ยงภาษีท้องถิ่น และเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ซีอีโอเว็บเทรด Bitsonic ถูกทางการเกาหลีใต้จับกุมในข้อหาขโมยเงินของผู้ใช้จำนวน 7.5 ล้านดอลลาร์

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ born2invest

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป