พบกระเป๋าเงิน Bitcoin ปริศนา? กลายเป็นผู้ถือ BTC รายใหญ่อันดับ 3 ภายในเวลาเพียง 3 เดือน

พบกระเป๋าเงิน Bitcoin ลึกลับ ได้พุ่งทะยานขึ้นมาอันดับจนกลายเป็นผู้ถือครอง Bitcoin ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ภายในเวลาเพียงสามเดือนเท่านั้น และได้จุดประกายให้เกิดทฤษฎีแปลก ๆ เกี่ยวกับว่าใครเป็นเจ้าของกระเป๋า

ตามข้อมูลจากแพลตฟอร์มสถิติ BitInfoCharts พบว่า มีที่อยู่กระเป๋าสตางค์ปริศนา ได้รับ Bitcoin ครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 มีนาคม และจากนั้นกระเป๋าเงินดังกล่าวก็สะสมไปได้ 118,000 BTC มูลค่า 3.08 พันล้านดอลลาร์ ณ ราคาปัจจุบัน

ที่มา: BitInfoCharts

การสะสม Bitcoin อย่างรวดเร็วและมีนัยสำคัญภายในที่อยู่กระเป๋าเงินเดียว ทำให้ผู้ใช้บางคนเดาว่ามีแนวโน้มที่อาจจะเป็นกระเป๋าของเว็บเทรด crypto ที่อาจจะมีการเคลื่อนย้ายเงินทุน แต่บางคนใน Twitter ก็โพสต์ทฤษฎีที่แปลกประหลาดกว่านั้น โดยเดาว่า BlackRock เป็น “ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ”

ตามรายงานของ BitInfoCharts ระบุว่า กระเป๋าเงิน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นของ Binance และ Bitfinex ซึ่งเป็น cold wallet และตามมาด้วยกระเป๋า Bitcoin ปริศนาดังกล่าวที่อยู่ในอันดับที่สาม และตามมาด้วยกระเป๋าเงิน Binance cold wallet อีกอันในอันดับที่สี่

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ crushpixel

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป