ผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto มีเงินไหลออกรายสัปดาห์ สูงถึงเกือบ 2 พันล้านบาท

ผลิตภัณฑ์การลงทุนใน Crypto มีเงินไหลออก 55 ล้านดอลลาร์ (1,936 ล้านบาท) ในช่วงสัปดาห์ วันที่ 13-19 กันยายน ตามรายงานจาก CoinShares ซึ่งจากผลิตภัณฑ์ BTC เพียงอย่างเดียวมีเงินไหลออกสูงถึง 42 ล้านดอลลาร์ (1,478 ล้านบาท)

ส่วนผลิตภัณฑ์ Ethereum ก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันมากนัก โดยกองทุน Ether มีเงินไหลออก 9 ล้านดอลล่าร์ ในขณะที่ Polygon, Litecoin และ Polkadot มีเงินไหลออกรวมกัน 2 ล้านดอลล่าร์

ผลิตภัณฑ์การลงทุน Crypto เพียงสกุลเดียวที่มีเงินไหลเข้าประจำสัปดาห์คือ Ripple และ Cardano ซึ่งมีไหลเข้า 1.2 ล้านดอลลาร์ และ Cardano 100,000 ดอลลาร์

จากข้อมูลของ CoinShares พบว่า การไหลออกดังกล่าวได้รับแรงหนุนจากการขาดความเคลื่อนไหวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ในการอนุมัติ Spot Bitcoin ETF:

“เราเชื่อว่า [การเคลื่อนไหวของตลาด] นี้ เป็นการตอบสนองต่อข่าวล่าสุดที่ระบุว่า การตัดสินใจของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาในการอนุญาต Spot Bitcoin ETF ในสหรัฐฯ นั้นยังไม่ใกล้เข้ามา”

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ reuters

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป