ลูกค้า Binance ในยุโรปบางรายเผยว่า ไม่สามารถถอนเงิน fiat ได้ เนื่องจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการโอนผ่าน SEPA

ลูกค้าของ Binance กล่าวว่ากำลังประสบปัญหากับการถอนเงิน fiat ในยุโรป เนื่องจากปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการโอนผ่าน Single Euro Payments Area (SEPA)

ฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของ Binance กล่าวว่า ยังไม่มีกรอบเวลาชัดเจนสำหรับการกู้คืนการโอนผ่าน SEPA โดยเสริมว่า ผู้ให้บริการชำระเงิน “ไม่สามารถรองรับธุรกรรมเหล่านี้ได้อีกต่อไป”

“เราเข้าใจถึงความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และเรากำลังดำเนินการแก้ไขปัญหานี้โดยเร็วที่สุด” Binance กล่าว

แถลงการณ์ดังกล่าว เป็นการตอบสนองต่อผู้ใช้ Binance ในยุโรป ซึ่งอ้างว่าได้ซื้อ “EUR จำนวนมากบน Binance” เมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ไม่สามารถถอนเงินยูโรไปยังบัญชีธนาคารของพวกเขาหรือขายใน Binance ได้เนื่องจากการปิดบัญชี Paysafe ของพวกเขา 

“ฉันทำอะไรไม่ได้นอกจากรอให้ Binance หาผู้ให้บริการชำระเงินรายใหม่  แต่การอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อ EUR แล้วก็บล็อกพวกเขาไม่ให้เข้าถึงเงินได้ คือสิ่งที่คุณจะพบเจอได้จากเว็บเทรดหลอกลวง ไม่ใช่ Binance”

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่กี่เดือนหลังจากที่ Binance แจ้งให้ผู้ใช้ทราบว่า Paysafe Payment Solutions ซึ่งเป็นพันธมิตรธนาคารยูโรในปัจจุบันจะยุติการสนับสนุนเว็บเทรด

ล่าสุดทาง Binance กล่าวว่า ข้อความสนับสนุนลูกค้าบน X นั้นมีการ “ความผิดพลาด” และเสริมว่า “บริการฝากและถอนเงิน SEPA จะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 25 กันยายน ตามที่ได้แจ้งไว้ในตอนแรก”

โฆษกของ Binance บอกว่า เมื่อใกล้ถึงวันที่ 25 กันยายน “ผู้ใช้บางรายอาจถูกขอข้อมูลเพิ่มเติมเป็นครั้งคราว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดตามปกติ ซึ่งอาจนำไปสู่การปิดบัญชีก่อนกำหนด” และกล่าวเสริมว่า Binance “จะมีทางเลือกอื่นให้สำหรับผู้ใช้ของเราก่อนสิ้นสุดบริการ SEPA”

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ decrypt

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป