งามไส้!!! พนักงาน Uniswap ถูกไล่ออก หลัง Rug Pull เงินมูลค่า 878,000 บาท จากเหรียญมีมใหม่บน Base

Uniswap เว็บเทรดแบบกระจายอำนาจชั้นนำ สร้างความประหลาดใจให้กับชุมชน crypto หลังจากมีพนักงานซึ่งเป็นนักพัฒนาเผชิญกับข้อกล่าวหาร้ายแรงเกี่ยวกับการประพฤติมิชอบ โดยเกี่ยวข้องกับการ Rug Pull เงินจากโครงการ memecoin 

โดยบุคคลซึ่งเป็นที่รู้จักในชุมชนคริปโตในชื่อ AzFlin ถูกกล่าวหาว่า Rug Pull เงินจากโครงการ memecoin ซึ่งนำไปสู่ผลกระทบทางการเงินที่สำคัญ

เกิดอะไรขึ้น?

FrensTech ซึ่งเป็นโทเค็น memecoin ที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มโซเชียล friend.tech ใหม่บน Base กลายเป็นศูนย์กลางของการโต้เถียงนี้ โดยรายงานระบุว่า ไม่นานหลังจากเปิดตัว FrensTech memecoin บน Uniswap ทาง AzFlin ได้ถอนเงินออกจากสภาพคล่องที่เขาใส่ไว้ในตอนแรก ซึ่งการกระทำครั้งนี้ทำให้เขาได้ Ethereum ไป 14 ETH ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 25,800 ดอลลาร์ และการถอนเงินดำเนินการผ่าน Hop Protocol ซึ่งเป็นเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการโอนโทเค็นผ่านบล็อกเชนต่าง ๆ

เป็นที่น่าสังเกตว่า ไม่เพียงแต่ AzFlin จะถอนสภาพคล่องออกไปเท่านั้น แต่เขายังขายโทเค็นที่เขาถอนออกไปด้วย  ซึ่งการกระทำนี้นับว่าไม่สมควรอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเมื่อ AzFlin ดำรงตำแหน่งที่โดดเด่นที่ Uniswap และตัวตนต่อสาธารณะของเขา

จุดยืนที่มั่นคงของ Uniswap

Hayden Adams ผู้ก่อตั้ง Uniswap กล่าวถึงสถานการณ์นี้ทันทีบน X (ก่อนหน้านี้เรียกว่า Twitter) โดยยืนยันว่าความสัมพันธ์ของ AzFlin กับ Uniswap ถูกยกเลิก โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการปฏิบัติตามหลักจริยธรรม และกล่าวว่า “การกระทำดังกล่าวไม่สอดคล้องกับค่านิยมของบริษัทของเรา”

เหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเครื่องเตือนใจถึงความท้าทายและความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับโลกของ cryptocurrencies ที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว  ในขณะที่ภาคส่วนนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง การรับประกันความโปร่งใสและความน่าเชื่อถือยังคงเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง

หลายคนในชุมชนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการกำกับดูแลที่เข้มงวดมากขึ้น ซึ่งการกระทำของบุคคลใดบุคคลหนึ่งสามารถส่งผลกระทบได้มากมาย รวมถึงส่งผลต่อชื่อเสียงของแพลตฟอร์ม เช่น Uniswap

อ้างอิง : cryptopolitan
ภาพ academy.binance

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป