รู้จักกับ CyberConnect โซเชียลมีเดียจากโลก Web3

CyberConnect โปรโตคอลเครือข่ายสังคมแบบกระจายศูนย์

 • CyberConnect เป็นเครือข่ายสังคม Web3 ที่ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันสังคมที่มอบประโยชน์ให้ผู้ใช้ครอบครองเอกลักษณ์ดิจิทัลของพวกเขา รวมถึงเนื้อหา เชื่อมต่อ และปฏิสัมพันธ์
 • ทัศนคติในเครือข่ายสังคมปัจจุบันถูกควบคุมโดยบริษัทที่เน้นกำไรจำกัดจำนวนมาก ซึ่งมุ่งหวังสู่ผลประโยชน์ทางการเงินของตนเอง เป็นผลทำให้แพลตฟอร์มเหล่านี้บ่อนทำให้ข้อมูลผู้ใช้ถูกนำมาใช้เพื่อหารายได้และแก้ไขเนื้อหา ชุมชน และผู้ใช้อย่างเป็นมวลเพื่อสูงสุดกำไร การจัดระบบข้อมูลเครือข่ายสังคมที่มีจุดศูนย์กลางสร้างนิเวศที่หาเงินด้วยข้อมูลผู้ใช้อย่างไม่ยุติธรรมและขัดขวางนวัตกรรม ป้องกันนักพัฒนาไม่ให้สร้างผลิตภัณฑ์และคุณสมบัติสังคมใหม่และนวัตกรรมได้
 • CyberConnect มีเป้าหมายที่จะท้าทายสถานะความเป็นธรรมชนิดเดิมโดยการสร้างเครือข่ายสังคมที่เป็นของชุมชนที่ให้ผู้ใช้ควบคุมสูงสุดเกี่ยวกับชีวิตดิจิทัลของพวกเขาโดยปลดปล่อยจากเทคโนโลยีที่มีจุดศูนย์กลางและมีความลำเอียง
 • CYBER เป็นโทเค็นการบริหารของ CyberConnect และสามารถใช้สำหรับฟังก์ชั่นต่อไปนี้:
  • การบริหาร: เจ้าของโทเค็น CYBER มีอำนาจในการลงคะแนนเสียงและสามารถมอบอำนาจในการลงคะแนนเสียงได้แก่ผู้อื่น การปรับปรุงโปรโตคอลถูกตัดสินใจขึ้นอยู่กับอำนาจในการลงคะแนนเสียง
  • การชำระเงินสำหรับ CyberID: ใช้สำหรับการชำระเงินเมื่อซื้อ CyberID
  • โทเค็นก๊าซ CyberAccount: ใช้เป็นตัววัดราคาและวิธีการชำระเงินสำหรับค่าธรรมเนียมก๊าซสำหรับธุรกรรมทั้งหมดภายใน CyberAccount บนเครือข่ายที่เข้ากันได้กับ EVM
  • กรณีการใช้ CYBER จะถูกแนะนำเพิ่มเติมโดย CyberDAO
 • CyberConnect ถูกออกแบบให้สามารถขับเคลื่อนขั้นตอนถัดไปของการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับแอปพลิเคชันสังคมเว็บ 3 และมอบประสบการณ์การเชื่อมต่อสังคมให้กับผู้ใช้ที่รู้สึกคล้ายกับเว็บ 2
 • CyberAccount: ระบบบัญชีหลายโซ่ที่เข้ากันได้กับ ERC-4337 ที่ให้บริการสำหรับการลงทะเบียนผู้ใช้โดยไม่ต้องใช้ seed และ gas
 • CyberGraph: สัญญาอัจฉริยะที่ต้านการเซ็นเซอร์ชั่นเพื่อบันทึกเนื้อหาและความเชื่อมโยงทางสังคมของผู้ใช้พร้อมกับเครื่องมือสำหรับการหารายได้ที่มีอยู่
 • CyberNetwork: เครือข่าย L2 ที่ประหยัดแก๊สและมีประสิทธิภาพสำหรับการนำสังคมเว็บ 3 สู่โลก
 • โครงการได้ระดมทุนรวม 25,000,000 ดอลลาร์สหรัฐจากการขายโทเค็นส่วนตัวสองรอบ โดยมีจำนวนโทเค็น CYBER 25,120,000 โทเค็นที่ถูกขาย โครงการยังได้ระดมทุนรวม 5,400,000 ดอลลาร์สหรัฐจากการขายสาธารณะบน Coinlist โดยราคา CYBER คือ 1.80 ดอลลาร์สหรัฐ
 • ณ วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2566 สินค้าทั้งหมดของ CYBER มีจำนวน 100,000,000 และจำนวนที่แพร่หลายเมื่อเริ่มวางจำหน่ายจะมีจำนวน 11,038,000 (ประมาณ 11.04% ของจำนวนโทเค็นทั้งหมด)

ระบบเมทริกซ์หลักของ CyberConnect (อัปเดท 1 สิงหาคม 2023)

TickerCYBER
ชนิดของโทเค็นERC-20, BEP-20
ซัพพลายเบื้องต้นเมื่อลิสต์บน Binance11,038,000 CYBER (11.04% จาก token supply)
ซัพพลายทั้งหมด100,000,000 CYBER
Binance Launchpool Allocation3,000,000 (3.00% จาก token supply)
วันที่เริ่ม Binance LaunchpoolAugust 2nd 2023
 1. CyberConnect คืออะไร?
 • CyberConnect เป็นโปรโตคอลเครือข่ายสังคม web3 ที่ช่วยให้นักพัฒนาสร้างแอปพลิเคชันสังคมที่เป็นกำลังให้ผู้ใช้ครอบครองเอกลักษณ์ดิจิทัล เนื้อหา เชื่อมต่อ และปฏิสัมพันธ์
 • มีสามส่วนหลัก: CyberAccount เป็นระบบบัญชีที่เข้ากันได้กับ ERC-4337; CyberGraph เป็นฐานข้อมูลที่ต้านการเซ็นเซอร์ชั่นที่สร้างขึ้นบนสัญญาอัจฉริยะหลายโซ่เพื่อบันทึกเนื้อหาและความเชื่อมโยงทางสังคมของผู้ใช้; และ CyberNetwork เป็นเครือข่าย L2 ที่ประหยัดแก๊สและมีประสิทธิภาพสำหรับการใช้งาน

1.1 ข้อเสนอมูลค่าของ CyberConnect

หลังจากที่เราทราบแล้วว่า CyberConnect คืออะไร เรามาดูกันต่อดีกว่าว่ามันทำอะไรได้อีก CyberConnect สร้างความเชื่อมโยงบนเครือข่ายในระยะยาวผ่านพลังของเครือข่ายของมัน นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันสังคมนวัตกรรมที่ผู้ใช้ครอบครองเอกลักษณ์และข้อมูลของพวกเขา ในขณะที่ผู้สร้างสามารถเพิ่มผู้ชมในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมและกระจายอย่างถูกต้องและเห็นด้วย

สำหรับนักพัฒนา: สร้างแอปพลิเคชันสังคม web3 นวัตกรรมได้อย่างง่ายๆ โดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานและปัญหาการเริ่มต้นที่ล่าช้า

สำหรับผู้สร้าง: สร้างเนื้อหาที่พวกเขาสามารถครอบครองการกระจายและการหารายได้ เพื่อให้พวกเขาสามารถเพิ่มผู้ชมในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมและกระจายอย่างถูกต้องและเห็นด้วย

สำหรับผู้ใช้: ลงทะเบียนเข้าสู่ web3 ได้อย่างง่ายผ่านประสบการณ์ทางสังคมในการค้นหาเนื้อหา ชุมชน และกิจกรรมทางสังคม พร้อมครอบครองเอกลักษณ์ดิจิทัล การเชื่อมต่อ และการปฏิสัมพันธ์ของพวกเขา

1.2 จุดเด่นสำคัญของ CyberConnect

 • CyberProfile: พื้นฐานเอกลักษณ์ที่สามารถใช้ในทั้งระบบของประสบการณ์ทางสังคม web3 เพื่อเก็บข้อมูลส่วนตัวพื้นฐานและเชื่อมโยงเอกลักษณ์ดิจิทัลของผู้ใช้ การเชื่อมโยงเนื้อหาและความเชื่อมโยงทางสังคมกับเอกลักษณ์ของพวกเขา รวมทั้งมีการเที่ยงตรงโทเค็น CyberProfile จำนวน 1.25 ล้านตัว
 • CyberAccount: ด้วย CyberConnect V3 CyberAccount ถูกนำเสนอเพื่อช่วยผู้ใช้ลงทะเบียนเข้าสู่ประสบการณ์สังคม web3 หลายโซ่โดยใช้การยอมรับบัญชี ERC-4337 Account Abstraction ผู้ใช้สามารถชำระค่าแก๊สในเครือข่ายใดเครือข่ายหนึ่งด้วย CYBER ภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเปิดตัวเมื่อ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 มันเป็นบัญชีสมาร์ทคอนแทร็ก ERC-4337 ที่ใหญ่ที่สุดที่มีอยู่
 • W3ST (Web3 Status Token): โทเค็น NFT ที่ไม่สามารถโอนไปยังผู้อื่นได้พร้อมการอ้างอิงผู้ออก NFT บนเครือข่าย ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สามารถตรวจสอบได้ในรูปแบบดิจิทัลของสถานะของผู้ใช้ในชุมชนของพวกเขา นี่เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพที่ช่วยผู้ใช้ค้นหาชุมชนของตนใน web3 องค์กรใช้ W3ST เพื่อรับรู้เครือข่ายผู้สนับสนุนที่มีความสัมพันธ์และเชื่อมโยงกับระบบมูลค่าขึ้นอย่างไม่เปลี่ยนแปลงและความหมายที่สัมพันธ์กับบริบทในชุมชน จำนวนรวมของ W3ST คือ 4.5 ล้านตัว
 • โครงการในนิเวศวิสัย: CyberConnect สร้างชุดเครื่องมือนักพัฒนาทั้งหมดรวมถึง API ดัชนีเชื่อมโยงที่มีแนวโน้มเชิงบวก บริการธุรกรรมเรลย์ เริ่มต้นบริการธุรกรรมแก๊ส และเครื่องมือแนะนำสำหรับนักพัฒนาในการสร้างแอปพลิเคชันสังคม web3 ใหม่โดยไม่ต้องสร้างโครงสร้างของตนเอง CyberConnect ร่วมโฮสต์งาน #Connected2023 ร่วมกับ BNB Chain และสนับสนุนการแข่งขัน hackathon ขนาดเล็ก 7 รอบเพื่อเปิดตัวนักพัฒนาและทีมทั่วโลก จนถึงขณะนี้มีโครงการที่พัฒนาบน CyberConnect มากกว่า 50 โครงการ รวมถึง Phaver, ReadON, Huddle01 และอื่นๆ
 • Premium CyberID (.cyber): มีผู้ใช้กว่า 42,000 คนที่ซื้อชื่อ .cyber เวอร์ชันพรีเมียม ทำให้มีการสร้างรายได้ 278 ETH และ 1,056 BNB

CyberConnect Workflow 

Protocol Metrics 

 • Link3: แอปพลิเคชันเครือข่ายโซเชียลของบุคคลที่หนึ่งที่สร้างขึ้นบน CyberConnect Link3 เปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ปี 2022 เป็นเครือข่ายโซเชียล web3 สำหรับสร้างและค้นพบชุมชนใหม่ๆ ด้วยประวัติที่พิสูจน์แล้วของการเติมพลังการเติบโตของทีม web3 กว่า 2,500 ทีมและความพยายามในการมีส่วนร่วมกับชุมชน Link3 ได้ช่วยให้โครงการชั้นนำเข้าถึงผู้ชมใหม่และรักษากลุ่มที่มีอยู่ผ่านกิจกรรม โพสต์ และโปรไฟล์แบบเนทีฟของ web3
 • โปรไฟล์องค์กร Link3: กว่า 2,500 โครงการคุณภาพที่ผ่านการตรวจสอบ องค์กร VCs และชุมชนใน web3 ใช้โปรไฟล์ Link3 เป็นโปรไฟล์องค์กรอย่างเป็นทางการ ซึ่งรวมถึง BNB Chain, Arbitrum, dYdX, 1inch, Messari, Animoca Brands, TreasureDAO, Zerion คุณมักจะพบโปรไฟล์ Link3 ได้ในส่วนชีวประวัติของหน้า Twitter ของโครงการ web3
 • กิจกรรม โพสต์ และแฟนคลับของ Link3: ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี กิจกรรมกว่า 10,800 รายการ เช่น AMAs โต๊ะกลม และแผงต่างๆ ถูกโฮสต์บน Link3 NFT กว่า 1.8 ล้านรายการถูกสร้างขึ้นจากโพสต์ที่เผยแพร่บน Link3 และผู้ใช้มากกว่า 1 ล้านคนได้เข้าร่วม FanClub และสร้าง FanPass ของพวกเขา

2. การขายโทเค็นและเศรษฐศาสตร์ของโปรเจกต์

2.1 การกระจายโทเค็น

Token NameCYBER
Binance Launchpool3.00% of the total token supply
Public Sale สำหรับนักลงทุน3.00% of the total token supply
Community Rewards Season One2.40% of the total token supply
Community Rewards ในอนาคต6.60% of the total token supply
Community Treasury10.88% of the total token supply
Ecosystem Partners9.00% of the total token supply
Developers Community10.00% of the total token supply
สำหรับการตลาด10.00% of the total token supply
Early Integration Partners5.00% of the total token supply
Team and Advisors15.00% of the total token supply
Private Sale สำหรับนักลงทุน25.12% of the total token supply

3. Roadmap และการอัปเดท

3.1 สิ่งที่ทำสำเร็จไปแล้ว

Completion DateMilestoneCommentary
2021 Q3เปิดตัว CyberConnect V1 ซึ่งเป็นโปรโตคอลกราฟโซเชียลแบบกระจายศูนย์ตัวแรกของโลกBlog
2021 Q3ปิดรอบ Seed ที่ $10M นำโดย Multicoin และ Sky9 CapitalNews
2022 Q1ปิด Series A ที่ 15 ล้านเหรียญ โดย Animoca Brand และ Sky9 CapitalBlog
2022 Q2เปิดตัว Link3.to ซึ่งเป็นหน้าลิงก์แบบ all-in-one สำหรับโปรเจกต์ web3 ที่เชื่อถือได้ในฐานะแอปของบุคคลที่หนึ่งและออนบอร์ด 100 โปรเจกต์Blog
2022 Q3เปิดตัว CyberConnect V2 บน Ethereum, Polygon และ BNB ChainGithub
2022 Q3เปิดตัว Link3 Event Planner ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้ทีมสามารถเชื่อมต่อกับสมาชิกชุมชนชั้นนำด้วยกิจกรรม Web3-nativeBlog
2022 Q4เป็นอันดับ 3 ในการจัดอันดับโซเชียล DappRadarTwitter
2022 Q4เปิดตัวแคมเปญ #Connect2022 ซึ่งเป็นแคมเปญส่งท้ายปีที่ยิ่งใหญ่ โดยมีพันธมิตร 21 ราย ผู้เข้าร่วมทั้งหมด 200,000 คน สร้าง W3ST 125k และ NFT สิ้นปี 28kTwitter
2023 Q1เปิดตัว #Connected2023 ซึ่งเป็น BNB Chain x CyberConnect Web3 Social Hackathon โดยมี 57 โครงการเข้าร่วมTwitter
2023 Q2การขาย $CYBER สาธารณะบน CoinList ขายหมดโดยมีผู้ลงทะเบียน 525,000 รายและผู้ซื้อ 9.5,000 รายTwitter
2023 Q3เปิดตัว CyberConnect V3 นำโปรโตคอล CyberConnect ไปสู่มัลติเชนด้วย ERC-4337 Account AbstractionTwitter
2023 Q3เปิดตัว CyberTrek ซึ่งเป็นการเดินทางที่ยาวนาน 2 เดือน และบล็อกเชนของพันธมิตร 6 แห่งเพื่อนำผู้ใช้เข้าสู่ Web3 โซเชียลด้วยการสรุปบัญชีTwitter

3.2 Roadmap ในปัจจุบัน

 • ไตรมาสที่ 3 ปี 2023:
  • ดำเนินการเปิดตัว CyberConnect V3 บน Optimism, Arbitrum และ opBNB ต่อไป
  • ดำเนินการ CyberTrek ต่อ
  • เปิดตัว CyberDAO
 • ไตรมาสที่ 4 ปี 2023 (ขึ้นอยู่กับการโหวตของ DAO):
  • เปิดแอป CyberWallet
  • เปิด “เข้าสู่ระบบด้วย CyberConnect” SDK
 • ครึ่งแรกของปี 2567 (ขึ้นอยู่กับการโหวตของ DAO):
  • เปิดโปรแกรมนักพัฒนา CyberGrant
  • เปิดใช้งาน CyberConnect V3 บนเครือข่ายเพิ่มเติม
  • เปิด CyberNetwork L2

3.3 ความก้าวหน้าทางการค้าและการพัฒนาธุรกิจของ CyberConnect

 • .cyber CyberID: ผู้ใช้สามารถเห็นชื่อ .cyber ของตนบนแอปอื่นๆ CyberID รวมอยู่ในแอพต่างๆ เช่น QuestN, Huddle01, AllsTo
 • Mocaverse: คอลเลกชัน PFP NFT ของระบบนิเวศ Animoca Brands Mocaverse และ CyberConnect จะช่วยให้ผู้ถือ Mocaverse NFT สามารถสร้างชื่อเสียงทางสังคม Web3 สร้างการเชื่อมต่อที่มีความหมาย และร่วมกันสร้างคุณค่าผ่านแง่มุมต่างๆ ของ Mocaverse รวมถึง Moca XP, Realm Tickets และ NFT
 • XMTP: กล่องจดหมาย web3 ที่ทำงานร่วมกันได้ การรวม CyberConnect เข้ากับแอพส่งข้อความที่ขับเคลื่อนด้วย XMTP
 • Livepeer: โปรโตคอลโครงสร้างพื้นฐานวิดีโอ การรวม CyberConnect เข้ากับแอพสตรีมมิ่งวิดีโอที่ขับเคลื่อนโดย Livepeer
 • CyberTrek: การเดินทางสองเดือนกับพันธมิตรบล็อกเชนต่างๆ (Polygon, Linea, Optimism, Arbitrum, opBNB และอื่นๆ) และพันธมิตรโครงการกว่า 50 รายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับ Web3 ด้วยการแยกบัญชี

4. Community ของ CyberConnect

5. ติดตาม CyberConnect ได้ที่

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป