ลือ…Binance ยื่นจดทะเบียนใน “ไต้หวัน” ภายใต้กฎควบคุมการฟอกเงิน (AML) ใหม่

Binance เว็บเทรด crypto ชั้นนำของโลก ได้ยื่นขอจดทะเบียนในไต้หวัน ภายใต้พระราชบัญญัติควบคุมการฟอกเงินและคณะกรรมการกำกับดูแลทางการเงิน (FSC)

มีรายงานว่า FSC ได้แจ้งผู้ให้บริการ crypto ในประเทศหลายสิบรายว่า Binance กำลังยื่นขอปฏิบัติตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ตามรายงานที่เผยแพร่ในสื่อท้องถิ่น  โดยรายงานอ้างถึง Chen Peiyun ผู้ร่วมก่อตั้ง BitShine บริษัทเว็บเทรดในไต้หวัน ซึ่งเปิดเผยว่า FSC ระบุชื่อ Binance ว่าเป็นหนึ่งในผู้มีโอกาสเป็นตลาด crypto ของไต้หวัน

ในขณะที่อุตสาหกรรม cryptocurrency ของไต้หวันส่วนใหญ่ไม่มีการควบคุม แต่ FSC ได้แนะนำแนวทาง AML ในเดือนกรกฎาคม 2021 ซึ่งกำหนดให้เว็บเทรด crypto ทั้งหมดที่ดำเนินการหรือเสนอบริการในประเทศต้องปฏิบัติตามกฎ

Binance ดำเนินการในไต้หวันผ่านหน่วยงานท้องถิ่นที่เรียกว่า Binance International Limited Taiwan Branch (เซเชลส์) โดยข้อมูลการลงทะเบียนแสดงให้เห็นว่านิติบุคคลท้องถิ่นของ Binance ได้รับการจดทะเบียนเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2023

ไต้หวัน ได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่านโยบาย crypto ของตนจะเป็นอิสระจากจีนแผ่นดินใหญ่ เนื่องจากรัฐบาลปักกิ่งได้สั่งห้ามกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto แบบครอบคลุมตั้งแต่ปี  2021

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ taiwannews

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป