การซื้อขาย Crypto รายวันด้วย บอท Telegram แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 10 ล้านดอลลาร์ ในเดือนกรกฎาคม

บอท Telegram ได้กลายเป็นเครื่องมือใหม่ในการซื้อขาย cryptocurrency และบริการที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก โดยปริมาณการซื้อขาย crypto สะสมที่เกี่ยวข้องกับ บอท Telegram เกิน 190 ล้านดอลลาร์ ณ ต้นเดือนสิงหาคม 2023 ตามรายงานใหม่โดย Binance Research

กิจกรรมการซื้อขาย Crypto ผ่าน บอท Telegram นั้นเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา โดย Jie Xuan Chua นักวิเคราะห์ของ Binance Research เขียนไว้ในรายงานเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมว่า ปริมาณการซื้อขายดังกล่าวพุ่งทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 10 ล้านดอลลาร์ สูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนกรกฎาคม โดยมีผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 6,000 รายต่อวัน

ปริมาณการซื้อขายรายวันของบอท Telegram ที่มา: Binance Research

บอท Telegram สำหรับการซื้อขาย Crypto ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเว็บเทรดแบบ peer-to-peer หรือเว็บเทรด cryptocurrency แบบกระจายอำนาจ ทำให้ผู้ใช้สามารถดำเนินการซื้อขายได้โดยใช้คำสั่งในแชทบอท

จากข้อมูลของ Chua พบว่า บอท Telegram อาจกลายเป็นส่วนสำคัญของระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิตอล เนื่องจากพวกมันให้บริการคริปโตประเภทต่าง ๆ รวมถึงการซื้อขาย , airdrop farming และอื่น ๆ อีกมาก

การเติบโตอย่างรวดเร็วของ Telegram ในกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับบอทการซื้อขาย crypto เป็นผลมาจากราคาที่เพิ่มขึ้นของโทเค็นที่เกี่ยวข้อง โดย Unibot (UNIBOT) ซึ่งทำหน้าที่เป็นโทเค็นการกำกับดูแลบนบอท Telegram เพิ่มขึ้นมากถึง 400% ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 199 ดอลลาร์ในวันที่ 28 กรกฎาคม

UNIBOT เป็นผู้สนับสนุนหลักของกิจกรรมล่าสุดบนบอทซื้อขายของ Telegram โดยมีรายงานว่าโทเค็นมีสัดส่วนมากกว่า 77% ของตลาดในแง่ของ market cap

“อย่างไรก็ตาม เราน่าจะได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยก็ในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากมีโครงการต่าง ๆ ที่แข่งขันกันเพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดนี้” Chua กล่าว

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ en.cryptonomist

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป