อาลีบาบา, ซิลเวอร์, ทอง, Bitcoin, Ethereum : Mike Novogratz เผยพอร์ตการลงทุนในฝันสำหรับคนชอบความเสี่ยง

Mike Novogratz ผู้ก่อตั้ง Galaxy Digital ได้เผยถึงพอร์ตการลงทุนในฝันว่าควรมีลักษณะอย่างไรสำหรับนักลงทุนอายุน้อยและมีความเสี่ยงสูง ในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Bloomberg Wealth

“ถ้าพวกเขาอายุยังน้อยและยอมรับความเสี่ยงได้สูง ผมจะซื้อหุ้นของอาลีบาบา , ซื้อซิลเวอร์ , ทอง , Bitcoin และ Ethereum นั่นคือพอร์ตโฟลิโอของผม” และยังกล่าวถึงผู้ที่ยอมรับความเสี่ยงได้ต่ำโดยแนะนำให้จัดสรรพอร์ตเพียง 30% ในตัวอย่าง โดย 70% ที่เหลือเป็นพันธบัตรและอาจรวมถึง index funds

จุดยืนเชิงบวกของ Novogratz ต่อ Bitcoin ได้รับแรงหนุนจากการยื่นเปิดตัว Bitcoin ETF ของ BlackRock ในเดือนมิถุนายน ซึ่งในความเห็นของเขา นี่คือการพัฒนา Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในปี 2023 

“Larry Fink เป็นพวกที่ไม่เชื่ออะไรง่าย ๆ แต่ตอนนี้เขาพูดว่า ‘เฮ้ นี่จะเป็นสกุลเงินระดับโลก’ ผู้คนทั่วโลกต่างเชื่อถือมัน”

การผลักดัน Bitcoin ของ BlackRock เป็นส่วนหนึ่งของวงจรการยอมรับในวงกว้าง ตามข้อมูลของ Novogratz ซึ่งอาจทำให้ราคาของ Bitcoin แตะระดับสูงสุดใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากธนาคารกลางสหรัฐเริ่มลดอัตราดอกเบี้ย

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ bloomberg

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป