BGB โทเค็นดั้งเดิมของ Bitget จะได้รับการลิสต์บน MEXC ยกระดับราคาและสภาพคล่องให้สูงยิ่งขึ้น

Bitget แพลตฟอร์ม Copy Trading และอนุพันธ์คริปโตชั้นนำ มีความยินดีที่จะประกาศ การลิสต์ โทเค็น BGB โทเค็นดั้งเดิมของตน  บนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีที่มีชื่อเสียงอย่าง MEXC โดยการดำเนินกลยุทธ์ในครั้งนี้คาดการณ์ว่าจะช่วยเพิ่มสภาพคล่อง การเข้าถึง มูลค่าและประโยชน์ใช้สอยโดยรวมของโทเค็น BGB ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ขณะนี้ นักเทรดสามารถเข้าไปทำการเทรด BGB/USDT อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด บน MEXC ได้แล้ว โดยจะสามารถเข้าถึงโอกาสและสิทธิพิเศษที่หลากหลายยิ่งขึ้นด้วย

ด้วยอุปทานหมุนเวียนที่ 1,400,000,000 BGB และอุปทานทั้งหมดที่ 2,000,000,000 โทเค็น BGB มีบทบาทสำคัญในระบบนิเวศของ Bitget โดยโทเค็นดังกล่าวให้สิทธิพิเศษเฉพาะตัวและสิทธิอื่นๆ มากมายแก่ผู้ใช้บนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Bitget ไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่าธรรมเนียม การเข้าถึงโทเค็นคุณภาพสูงผ่าน Launchpad และ Launchpool ความสามารถในการทำ Super Airdrop และอื่นๆ อีกมากมาย

การตัดสินใจที่จะลิสต์ BGB บน MEXC เกิดขึ้นจากอุปสงค์ของโทเค็นดังกล่าวที่พุ่งขึ้นอย่างมากในตลาด ที่ซึ่งเดิมโทเค็นดังกล่าวก็มีผู้ถืออยู่กว่า 300,000 คนและมีปริมาณการเทรดทั้งหมดถึงกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตั้งแต่ช่วงต้นปีอยู่แล้ว  ทั้งนี้ BGB มีการเติบโตของราคาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยปรับตัวถึงระดับ All Time High มากกว่า 0.51 USDT ในเดือนกุมภาพันธ์ และเป็นโทเค็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนที่มีผลประกอบการดีที่สุดในช่วง H1 2023 แซงหน้า BTC ไปเสียอีก 

สาเหตุที่ BGB มีมูลค่าพุ่งขึ้นอย่างน่าประทับใจเป็นไปได้ว่าจะมาจากความสำเร็จและการเติบโตอย่างมั่นคงของ Bitget นั่นเอง โดย Bitget ได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นทั้งในตลาดการเทรด Spot และอนุพันธ์ และชื่อเสียงในการมีความปลอดภัยทางการเงินในระดับสูง นอกจากนี้ ประวัติที่น่าประทับใจของ Bitget ในการลิสต์เหรียญกว่า 180 ชนิดในปี 2023 และการมี Launchpad ที่มีผลการดำเนินการดีที่สุด โดยมี ATH ของ ROI เฉลี่ย ที่ 41.9x ยิ่งส่งเสริมกรณีการนำไปใช้งานและความน่าดึงดูดใจของ BGB ให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีก

BGB Whitepaper ที่ได้รับการอัปเดต ซึ่งเผยแพร่ไปในเดือนเมษายน ได้เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นซึ่งยังอยู่ระหว่างการพัฒนา รวมถึงฟีเจอร์อย่างลอตเตอรี่ BGB, Trial Fundสำหรับการเทรด Futures และบริการสร้างผลตอบแทนสุดพิเศษ ด้วย นอกจากนี้ ทีมงานกำลังพิจารณาทำกลไกการซื้อคืนและการ Burn BGB อย่างจริงจังโดยมุ่งเป้าไปที่การลดอุปทานหมุนเวียน และการเพิ่มมูลค่าโดยรวมของโทเค็น ในเดือนพฤษภาคม Bitget ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นนวัตกรรมอีกรายการหนึ่ง เรียกว่า “Super Airdrop” สำหรับ BGB โทเค็นประจำแพลตฟอร์มของตน ซึ่งฟีเจอร์นี้มอบโอกาสให้ผู้ถือ BGB ที่มีสิทธิ์รับรางวัลได้รับ Airdrop เป็นสินทรัพย์คริปโตใหม่รายการใดก็ได้ที่ลิสต์บนแพลตฟอร์ม Bitget

นอกจากการพัฒนาฟังก์ชันการใช้งานของ BGB แล้ว การเติบโตและอิทธิพลของ Bitget ในตลาดคริปโทเคอร์เรนซียังเป็นปัจจันผลักดันที่สำคัญสำหรับอุปสงค์และผลประกอบการด้านราคาของ BGB อีกด้วย หากดูจากรายงาน Crypto Exchange Report 2023 Q2 ของ TokenInsight จะพบว่า Bitget เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ (CEX) ที่ติดอันดับ 4 เมื่ออ้างอิงจากปริมาณการเทรด และมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.81% เป็น 8.7% ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นที่สูงสุดเป็นอันดับ 2 ในหมู่ CEX ชั้นนำ 5 อันดับแรก ทั้งนี้ Bitget มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทั้งใน ตลาด Spot และตลาด Open Interest ซึ่งช่วยให้สถานะของตนในฐานะผู้เล่นแนวหน้าในอุตสาหกรรมแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีก

Gracy Chen กรรมการผู้จัดการ Bitget ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับการลิสต์ดังกล่าวไว้ดังนี้

“การลิสต์ BGB บน MEXC เป็นเครื่องแสดงการได้รับการยอมรับและความสำเร็จของ Bitget ในวงการคริปโตที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ โดยในขณะที่เรายังคงขยายระบบนิเวศของเราต่อไปทั้งในโลก CeFi และ DeFi เราก็ยังมุ่งให้ความสำคัญกับการส่งเสริมให้ BGB มีความเป็นที่รู้จักและมีประโยชน์ใช้สอยมากขึ้นเป็นอันดับแรก เรามีความยินดีที่จะได้ปลดล็อกความเป็นไปได้ใหม่ๆ และได้เข้าถึงผู้สนใจเป็นวงกว้างมากขึ้นผ่านการร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์กับ MEXC ในครั้งนี้”

ขณะนี้ BGB มีให้สามารถแลกเปลี่ยนกับสาธารณะและทำการเทรดได้บน MEXC รวมถึง Bitfinex และ Bitget แล้ว โดยมีปริมาณการเทรดรายวันทั้งหมดถึง 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทั้งนี้ ทีมงาน Bitget ก็จะยังคงค้นหาโอกาสในการลิสต์ BGB อีกในอนาคตในช่วงเดือนต่อๆ ไป

เกี่ยวกับ Bitget

 Bitget ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 โดยเป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโทเคอร์เรนซีชั้นนำของโลกที่มีบริการ Copy Trading เป็นหนึ่งในฟีเจอร์หลัก แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแห่งนี้ให้บริการผู้ใช้กว่า 20 ล้านรายในมากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก โดยมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้เทรดได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นด้วยโซลูชันการเทรดที่ปลอดภัยและครบวงจร Bitget สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันเข้ามาใช้งานคริปโตผ่านการจับมือร่วมงานกับพาร์ทเนอร์ที่น่าเชื่อถือ ทั้ง Lionel Messi นักฟุตบอลระดับตำนานชาวอาร์เจนตินา และ PGL อีเวนต์ออแกไนเซอร์อีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์ | Twitter | Telegram | LinkedIn | Discord

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป