ผู้พัฒนาเกม Star Atlas เตรียมเปิดตัวเกมเบราว์เซอร์และมือถือ หวังหาทุนเพิ่ม เพื่อรอดพ้นจากตลาดหมี

นี่เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าฤดูหนาวของ crypto นั้นน่ากลัวเพียงใดสำหรับโครงการบล็อคเชน โดยล่าสุด CEO ของ Star Atlas ได้เข้าร่วม Discord ในวันพุธ ในความพยายามสร้างรายได้ท่ามกลางการนักลงทุนที่สิ้นหวัง

Michael Wagner ซีอีโอของ Star Atlas ได้พูดคุยกับสมาชิก 200 ถึง 300 คน จากสมาชิกในห้องมากกว่า 190,000 คน โดยกล่าวถึงวิสัยทัศน์ใหม่ของบริษัท ซึ่งรวมถึงการมุ่งเน้นไปที่โปรเจ็กต์เกมเบราว์เซอร์และเกมมือถือ

Wagner กล่าวว่า เขาหวังว่าจะเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวเกมเบราว์เซอร์แบบออนไลน์ใหม่ที่ชื่อว่า “Sage” ในเวลาประมาณสามสัปดาห์ข้างหน้า

Wagner กล่าวว่า “มันจะเป็นเกมแบบ 2 มิติ … แต่ทั้งหมดจะอยู่บน mainnet พร้อมด้วยผลลัพธ์ทางเศรษฐกิจที่แท้จริง”

การเปิดตัวเกมเบราว์เซอร์ 2 มิตินั้น แทบจะห่างไกลจากเกมไซไฟ 3 มิติระดับ AAA ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนาตั้งแต่ปี 2020 ซึ่งได้รับการพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในโครงการเกม Crypto ที่มีความทะเยอทะยานมากที่สุดอย่าง “Star Atlas” ซึ่งจะเกม multiplayer online role-playing game ที่ใช้งบประมาณการสร้างจำนวนมหาศาล ซึ่งเชื่อว่าจะดึงดูดนักเล่นเกมกระแสหลักเข้าสู่พื้นที่บล็อกเชนได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ดูเหมือนว่า Wagner จะหวังว่า Sage และการเปิดตัวเกมบนมือถือ จะช่วยให้เค้าสามารถกลับมาได้อีกครั้งในการพัฒนาเกม Star Atlas ต่อไปได้ หลังจากมีข่าวการปลดพนักงานออกไปจำนวนมากเมื่อวานนี้

“สำหรับผมแล้ว แอปบนมือถือเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการขยายฐานผู้ใช้” เขากล่าว “จากมุมมองของบริษัท แอปนี้ให้โอกาสในการสร้างรายได้จากสินทรัพย์ประเภทใหม่ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเป็นประโยชน์สำหรับสิ่งต่าง ๆ”

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โปรเจกต์เกม Star Atlas ที่เคยโด่งดังด้วยการขาย NFT ได้เกือบ 200 ล้านดอลลาร์ เช่น ยานอวกาศเสมือนจริง ประกาศว่าได้ลดพนักงานลงเหลือเพียง 45 คน ซึ่งลดลงประมาณ 80% เมื่อเทียบกับจำนวนพนักงานสูงสุด 235 คนในปีที่แล้ว

นอกจากนี้ บริษัทยังโพสต์ว่า การลดพนักงานและการมุ่งเน้นไปที่เกมเบราว์เซอร์และมือถือ จะสามารถช่วยโครงการในการหาทุนเพิ่มได้ 

อ้างอิง : theblock

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป