น้องชายของ Sam Bankman-Fried มีแผนที่จะซื้อเกาะและเตรียมเอาตัวรอดจากหายนะ

Gabriel Bankman-Fried น้องชายของอดีต CEO ของ FTX อย่าง Sam Bankman-Fried มีแผนที่จะเอาตัวรอดจากหายนะทั่วโลกโดยใช้เงินทุนจากเว็บเทรด cryptocurrency ที่ล่มสลายใช้แล้ว

จากการยื่นต่อศาลล้มละลายสหรัฐประจำเขตเดลาแวร์เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม Gabriel วางแผนที่จะซื้อประเทศเกาะนาอูรูในมหาสมุทรแปซิฟิกโดยใช้เงินที่ถูกกล่าวหาว่ายักยอกผ่าน FTX Foundation 

หนึ่งในแผนของ Gabriel รวมถึงการเตรียมพร้อมสำหรับหายนะที่อาจเกิดขึ้นโดยการซื้อ เกาะนาอูรู ซึ่งเป็นเกาะทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลียที่มีประชากรประมาณ 12,000 คนในปี 2023 ตามบันทึกระบุว่า Gabriel และเจ้าหน้าที่ที่ไม่ระบุชื่อของ FTX Foundation วางแผนที่จะสร้างหลุมหลบภัยเพื่อกบดานจาก “เหตุการณ์บางอย่างที่คน 50%-99.99% เสียชีวิต [เพื่อ] ให้แน่ใจว่าผู้ที่เป็นคนดีจะอยู่รอดได้” และสร้าง ห้องปฏิบัติการที่มุ่งเน้นไปที่ “การปรับปรุงพันธุกรรมของมนุษย์”

ก่อนที่ FTX จะล่มสลายในเดือนพฤศจิกายน 2022 Gabriel ได้ก่อตั้ง Guarding Against Pandemics ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งเตรียมความพร้อมสำหรับ COVID-19 ครั้งต่อไป  โดยมีรายงานว่าเขาได้ก้าวลงจากตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารขององค์กรท่ามกลางการล้มละลายของเว็บเทรด

การพิจารณาคดีอาญาครั้งแรกของ Sam Bankman-Fried ในสหรัฐอเมริกา มีกำหนดในวันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งเขาถูกตั้งข้อหารวมถึงการฉ้อโกง และยังไม่ชัดเจนว่า Gabriel จะให้การเป็นพยานต่อพี่ชายของเขาหรือไม่

อ้างอิง : cointelegraph
ภาพ diariobitcoin

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป