“Tofu”ผู้เล่น Dota 2 มืออาชีพ เชื่อว่า Web3 มีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักเล่นเกม

Erik Engel ผู้เล่น Dota 2 มืออาชีพ หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า “Tofu” แสดงความคิดของเขาเกี่ยวกับ Web3 และวิธีที่มันจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับนักเล่นเกม

Engel ผู้ได้รับรางวัลกว่า 400,000 ดอลลาร์จากการแข่งขันรายการสำคัญต่าง ๆ ในการแข่งขันเกม Dota 2 กล่าวว่า รู้สึกดีมาก ๆ ที่ได้เห็นบริษัทต่าง ๆ สร้าง “เกมที่มากกว่าแค่เกม”

“แนวคิดของการเล่นเกมบล็อกเชนยังคงเป็นหัวข้อใหม่และขยายตัวสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ และเป็นสิ่งที่ผมต้องการสำรวจเพิ่มเติมในอนาคต ถ้ามันจะปรับปรุงการเล่นเกมและทำให้ได้รางวัลมากขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่ต้องสนใจในอนาคตอย่างแน่นอน”

นอกจากนี้ Engel เชื่อว่า Web3 มีคุณลักษณะที่ “รู้สึกว่าเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงต่อผู้เล่น” และเขารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นบริษัทต่าง ๆ เกิดขึ้นในอนาคต

Erik “Tofu” Engel ถือถ้วยรางวัลหลังจากชนะการแข่งขัน ESL One Berlin Major ที่มา: Gaimin Gladiators

ทางด้าน Max Ng นักเล่นเกมมืออาชีพของ Rocket League หรือ AKA “Maxeew” ก็สะท้อนความรู้สึกของ Engel เช่นกัน โดยจากข้อมูลของ Ng เขาชอบแนวคิดของเกมที่พัฒนาแตกต่างออกไป 

“แนวคิดเบื้องหลังการเพิ่มเทคโนโลยีและคุณสมบัติใหม่ ๆ เป็นสิ่งที่เกมทุกเกมจะได้รับประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นสิ่งที่ให้รางวัลแก่เวลาและค่าใช้จ่ายของผู้ใช้ในเกม”

Max Ng กล่าวว่าเขายังไม่เคยลองเล่นเกมเหล่านี้เป็นการส่วนตัว อย่างไรก็ตาม นักเล่นเกมกล่าวว่าเขาจะเริ่มเข้าร่วมเมื่อฤดูกาลแข่งขันเกมที่วุ่นวายสิ้นสุดลง

Max “Maxeew” Ng

ในขณะเดียวกัน Joseph Turner ผู้ร่วมก่อตั้ง Gaimin Gladiators ซึ่งเป็นค่ายที่ Engel และ Ng สังกัดอยู่ กล่าวว่าการถือกำเนิดครั้งแรกของเกม Web3 ที่สร้างขึ้นภายในพื้นที่การเงินแบบกระจายอำนาจ “ทำให้ publisher รายใหญ่จำนวนมากต้องแปลกใจ”

ผู้บริหารยังเน้นว่า Web3 มอบโอกาสมากมายสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพเช่นกัน  “มีเกมที่กำลังจะมาถึงที่น่าสนใจมากมายจากสตูดิโอใหม่ ๆ หลายแห่ง บางส่วนของเกมเหล่านี้อาจได้รับความนิยมอย่างมาก และสร้างลีกกีฬาใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นสำหรับอุตสาหกรรม”

อ้างอิง cointelegraph
ภาพ telecomasia

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป