ลูกชาย Peter Schiff เลิกเป็นสาวก Bitcoin แล้ว หลังออกมาคาดว่าราคาจะร่วงเหลือศูนย์

Spencer Schiff ลูกชายของนักด่า Bitcoin ในตำนานอย่าง Peter Schiff หันไปเข้าร่วมกับพ่อของเขาว่าราคาของ Bitcoin จะร่วงจนเหลือศูนย์ อย่างไรก็ตาม เหตุผลของเขาแตกต่างอย่างมากจากบิดาของเขา

เลิกเป็นสาวก Bitcoin อีกต่อไป?

Spencer Schiff แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ Bitcoin เพื่อตอบสนองต่อ ZeroHedge บน Twitter ซึ่งเผยแพร่บล็อกโพสต์ที่คาดการณ์ว่าจะเกิด “ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่” ที่กำลังจะมาถึง

เค้าอ้างว่าเศรษฐกิจกำลังจะเข้าสู่ “การเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาลอย่างไม่อาจหยั่งถึง” ซึ่งจะหนุนมาตรฐานการครองชีพโดยเฉลี่ยของชาวอเมริกันอย่างมาก อย่างไรก็ตาม ในมุมมองของเขา ความเฟื่องฟูนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin:

“ผมไม่คิดว่า Bitcoin จะมีผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อโลก และราคาของมันน่าจะลดลงจนใกล้ศูนย์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” และดูเหมือนตอนนี้เค้าจะหันไปสนใจ AI แทนแล้ว

Spencer Schiff เคยให้ความเห็นว่า Bitcoin เป็นการลงทุนระยะยาวที่ยอดเยี่ยมและช่วยป้องกันเงินเฟ้อ และย้อนไปในเดือนมีนาคม 2021 พ่อของเขาอ้างว่าเขา “all in ทุกอย่าง” กับ Bitcoin ไม่นานหลังจากที่ราคาของ Bitcoin ลดลงต่ำกว่า 50,000 ดอลลาร์

Spencer Schiff ยังชี้แจงเพิ่มเติมว่า “ข้อโต้แย้งต่อ Bitcoin ของพ่อผมนั้นแย่มาก และไม่สมเหตุสมผลด้วยซ้ำ” เขากล่าว “เขาคิดผิดเกี่ยวกับเศรษฐกิจอย่างสิ้นเชิง และผมไม่สนับสนุนให้ผู้คนทำตามคำแนะนำการลงทุนของเขา”

อ้างอิง : cryptopotato
ภาพ watcher.guru

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป