เปิดตัว “Token X App” แอปการลงทุนสำหรับโทเคนดิจิทัล

ในช่วง 1-2 เดือนนี้ เราได้ข่าวบริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์หลายแห่งยื่นขอเปิด Spot Bitcoin ETF นับว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับวงการคริปโทเคอร์เรนซีระดับโลก ในส่วนของประเทศไทยเองก็มีสิ่งที่น่าสนใจเช่นกัน คือ บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) เปิดตัว แอปฯ Token X แพลตฟอร์มสำหรับการลงทุนในโทเคนดิจิทัลแบบครบวงจร​ และตอนนี้มีการเปิดขาย “RealX Token” โทเคนดิจิทัลที่ Backed ด้วยอสังหาฯ ทำเลทอง ในราคาเริ่มต้นเพียง 182 บาทต่อ 1 โทเคนดิจิทัล

บทความนี้จะชี้ให้เห็นโอกาสเติบโตในการลงทุน Digital Asset ประเภทโทเคนดิจิทัล ที่ต่างจาก Cryptocurrency แบบเดิม ๆ รวมถึงแอปฯ Token X ว่ามีจุดเด่นอย่างไร และความน่าสนใจของ RealX Token 

Token X ทำธุรกิจอะไร

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด หรือ ‘Token X’ เป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO portal) ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้กลุ่มเอสซีบี เอกซ์  หรือ ‘SCBX Group’ โดยหน้าที่สำคัญของการเป็น ICO portal คือ การเป็นด่านหน้าในการคัดกรองคุณสมบัติของโทเคนดิจิทัลที่ต้องการระดมทุนให้คนไทย ยกตัวอย่างเช่น

 • การตรวจสอบผู้ต้องการระดมทุน (ผู้จะออกโทเคนดิจิทัล)
 • ประเมินแผนธุรกิจ
 • ตรวจสอบ Source code เทียบกับข้อมูลใน White Paper
 • ทำความรู้จักผู้ลงทุน
 • ประเมินการรับความเสี่ยงของผู้ลงทุน
 • พิจารณาข้อมูลการซื้อขาย และร่าง White Paper ก่อนยื่น ก.ล.ต.

นอกจากการเป็น ICO portal แล้ว Token X ตั้งเป้าจะเป็น “Tokenization Success Partner” ที่ให้บริการเกี่ยวกับโทเคนดิจิทัลอย่างครบวงจร คือ การให้คำปรึกษา การออกแบบระบบทางเศรษฐศาสตร์เกี่ยวกับโทเคนดิจิทัล (Tokenomics) และการเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมกับธุรกิจแต่ละประเภทอีกด้วย

ขั้นตอนการสมัครแอปฯ Token X

สำหรับนักลงทุนที่ต้องการซื้อ ICO Token หรือโทเคนอื่น ๆ ที่ออกโดย Token X สามารถใช้ แอปฯ Token X ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการลงทุนในโทเคนดิจิทัลแบบครบวงจร ที่ใช้งานง่าย สะดวก และมีความปลอดภัยระดับ Enterprise Grade ซึ่งต้องลงทะเบียนการใช้งานครั้งแรกก่อน โดยมีรายละเอียดดังนี้

สิ่งที่ต้องเตรียม

 1. Smart phone
 2. SCB Easy App
 3. บัตรประชาชนที่ยังไม่หมดอายุ
 4. E-mail และเบอร์มือถือส่วนตัว

ขั้นตอนในการเริ่มใช้งาน

หากต้องการเริ่มใช้งานแอปฯ Token X สามารถทำตามขั้นตอนดังนี้

 1. Download แอปฯ Token X ผ่านทาง App store (Link) หรือ Google Play (Link)

 1. เปิดบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ และเชื่อมต่อบัญชีกับ SCB Easy App ให้เรียบร้อย

 1. เปิดบัญชีออมทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ และเชื่อมต่อบัญชีกับ SCB Easy App ให้เรียบร้อย


 1. เปิดแอปฯ Token X และกรอก E-mail สำหรับเปิดบัญชี

 1. ยืนยันตัวตนใน E-mail และตั้งรหัสผ่าน

 1. กด “ดำเนินการเปิดบัญชี” ระบบจะทำการเชื่อมต่อกับ SCB Easy App แล้วยืนยันตัวตนผ่านการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน
 1. สมัครใช้งานวอลเล็ท (Wallet)

 1. ทำแบบทดสอบก่อนเริ่มลงทุน

 1. ทำแบบประเมินความเสี่ยง

โดยสามารถดาวน์โหลดแอปฯ Token X ที่ลิงก์ https://tokenxapp.page.link/os56 ซึ่งคนที่ดาวน์โหลด สมัครใช้งานแอปฯ Token X และจองซื้อ RealX ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2566 และสามารถรับสิทธิประโยชน์มากมาย ได้แก่ Starbucks e-Coupon, Robinhood Promo Code, หรือ ASAP Coin โดยมูลค่าของรางวัลสูงสุด 1,700 บาท ในกรณีที่มีการจองซื้อหลายครั้ง รางวัลจะคำนวณจากยอดจองซื้อครั้งที่สูงที่สุด ซึ่งสามารถกรอกรหัสรับสิทธิ์ก่อนจองซื้อ RealX เพื่อเลือกของรางวัล ดังนี้

 • Starbucks e-Coupon: กรอกรหัสรับสิทธิ์ “STB”
 • Robinhood Promo Code: กรอกรหัสรับสิทธิ์ “RBH”
 • ASAP Coin: กรอกรหัสรับสิทธิ์ “ASAP”

RealX Token คืออะไร

 • โทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนเรียลเอ็กซ์ (RealX Investment Token) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า RealX Token เป็น Investment Token ที่ออกโดยบริษัท เรียล เอสเตท เอกซ์โพเนนเชียล จำกัด  ผ่านทาง ICO portal อย่าง Token X โดยจุดเด่นของ RealX Token คือ นำคอนโดมิเนียม Luxury 3 แห่งในย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) มาเป็นสินทรัพย์ในการทำ Tokenization ได้แก่ โครงการพาร์ค ออริจิ้นพร้อมพงษ์ โครงการพาร์ค ออริจิ้นพญาไท และ โครงการพาร์ค ออริจิ้นทองหล่อ จำนวนไม่เกิน 361 ห้อง โดยจะมีทีมผู้เชี่ยวชาญนำไปปล่อยเช่าและเมื่อถึงปีที่ 6-10 จะทยอยขายห้อง แล้วนำรายได้มาจ่ายเป็นผลตอบแทนให้นักลงทุนรายไตรมาส
 • ทำการ Tokenization คอนโดมิเนียมทั้งสามแห่งเป็นจำนวน  ไม่เกิน 19 ล้านโทเคน และมีตลาดรองให้ซื้อขาย ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสการลงทุนที่ปกติต้องใช้เงินก้อนใหญ่ ให้สามารถเข้าถึงได้เพียงโทเคนละ 182 บาทเท่านั้น
 • มีการรับประกันรายรับสุทธิ1-5 ปีแรก สูงสุดถึง 5% ในปีที่ 5  
 • RealX เปิดจองซื้อในวันที่ 1 – 31 ส.ค. 2566 ทางแอปฯ Token X ในราคา 182 บาท ต่อ 1 Token

สรุป

แอปฯ Token X จะช่วยเปิดโอกาสให้นักลงทุนไทยสามารถลงทุนใน Digital Asset ประเภทโทเคนดิจิทัล ที่แตกต่างจาก Cryptocurrency แบบเดิม ๆ ได้ 

 • โดยได้เปิดตัวโทเคนดิจิทัลแรกให้ได้จองซื้ออย่าง RealX Investment Token ที่มีคอนโดมิเนียมหรูเป็นสินทรัพย์อ้างอิง 3 แห่ง บนทำเลทองใจกลาง พร้อมพงษ์ พญาไท ทองหล่อ โดยจองซื้อ RealX พร้อมกัน วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 จนถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ผ่าน Application Token X ในราคา 182 บาทต่อ 1 Token 
 • จองซื้อ RealX วันนี้ – 31  สิงหาคม 2566 สามารถรับสิทธิประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Starbucks e-Coupon, Robinhood Promo Code, หรือ ASAP Coin มูลค่าของรางวัลสูงสุด 1,700 บาท โดยในกรณีที่มีการจองซื้อหลายครั้ง รางวัลจะคำนวณจากยอดจองซื้อครั้งที่สูงที่สุด ซึ่งสามารถกรอกรหัสรับสิทธิ์ก่อนจองซื้อ RealX เพื่อเลือกของรางวัล ดังนี้

– Starbucks e-Coupon: กรอกรหัสรับสิทธิ์ “STB”

– Robinhood Promo Code: กรอกรหัสรับสิทธิ์ “RBH”

– ASAP Coin: กรอกรหัสรับสิทธิ์ “ASAP”

ในกรณีที่มีการจองซื้อหลายรายการ ของรางวัลจะคำนวณจากยอดจองซื้อครั้งที่สูงที่สุด รางวัลมีจำนวนจำกัด และเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

ศึกษาเพิ่มเติม

🎯สามารถดาวน์โหลด Token X Application ได้ที่นี่
📞 สอบถามเพิ่มเติมโทร 02 949 1399
📱 Token X App : คลิก https://tokenxapp.page.link/c6wA 
💬 Line Official : @TokenX   

*สินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยง โปรดทำความเข้าใจและศึกษาลักษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน และลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

#RealX #RealXToken #RealEstateBackedToken #182บาท #เรียลเอ็กซ์

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป