ธนาคาร Standard Chartered ปรับเป้าราคา Bitcoin ในปี 2024 เป็น $120,000 (4.2 ล้านบาท)

ตามรายงานของ Standard Chartered ยักษ์ใหญ่ด้านบริการทางการเงิน กล่าวว่า ได้เพิ่มเป้าหมายราคา bitcoin จาก 100,000 ดอลลาร์ ซึ่งคาดการณ์ไว้ในเดือนเมษายน เป็น 120,000 ดอลลาร์ในปี 2024

และบริษัทคาดว่าราคาของ bitcoin จะเพิ่มขึ้นเป็น 50,000 ดอลลาร์ ภายในสิ้นปีนี้  โดยอ้างถึงความสามารถในการทำกำไรที่เพิ่มขึ้นของนักขุด

รายงานยังชี้ให้เห็นถึงความสามารถในการทำกำไรของนักขุดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นอีกกระแสหนึ่งที่อาจกระตุ้นให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลแข็งค่าขึ้น 

Standard Chartered กล่าวว่า เหตุผลในการทำนายราคาที่เพิ่มขึ้นคือ นักขุดที่ขุด bitcoins ใหม่จำนวน 900 bitcoins ที่ผลิตในแต่ละวันทั่วโลกนั้น ในไม่ช้าก็จะต้องขายน้อยลงเพื่อให้ครอบคลุมต้นทุนของพวกเขา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นค่าไฟฟ้า

Geoff Kendrick หัวหน้าฝ่ายวิจัย FX และสินทรัพย์ดิจิทัลของธนาคารกล่าวว่า “เหตุผลก็คือ นักขุดมีบทบาทสำคัญในการกำหนดอุปทานสุทธิของ BTC ที่ขุดใหม่”

Kendrick ประมาณการว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ นักขุดสามารถขายเหรียญที่ขุดใหม่ของพวกเขา 100% แต่หากราคาถึง 50,000 ดอลลาร์ พวกเขาอาจจะขายเพียง 20-30% เท่านั้น

Bitcoin จะ halving ในปี 2024 ซึ่งหมายความว่ารางวัลสำหรับการขุด 1 BTC จะลดลงครึ่งหนึ่ง ทำให้ BTC มีค่ามากขึ้น โดยครั้งสุดท้ายที่ Bitcoin  halving ราคาก็ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 69,044 ดอลลาร์

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป